ส.ส.ปชป. อัด มงคลกิตติ์ถอนตัวร่วม รบ. บอกอย่าโจมตีนายกฯ อ้างปัญหาไม่ได้เกิดจาก “บิ๊กตู่”คนเดียว

“ส.ส.ปชป.”อัด “ส.ส.เต้” ถอนตัวร่วมรัฐบาล อย่าโจมตีนายกฯ อ้างปัญหาไม่ได้เกิดจาก “บิ๊กตู่”คนเดียว ชี้จากนี้ภาพพจน์รัฐบาลดีขี้น
เมื่อวันที่ 27 พศฤจิกายน นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศถอนตัวออกจากพรรครวมรัฐบาล ว่า คงไม่มีผลกระทบอะไร และคิดว่า จะทำให้รัฐบาลมีภาพพจน์ดีขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนก็สับสนจากจุดยืนของนายมงคลกิตติ์ ที่เป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล แต่ไปยืนชูสามนิ้วกับม็อบทำให้ประชาชนมีความสับสนว่า ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลบางส่วนไปสนับสนุนกลุ่มชุมนุม ทำให้กระทบต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล และจากนี้ไปเมื่อนายมงคลกิตติ์ไม่ได้ร่วมรัฐบาลแล้ว จะทำให้เสถียรภาพของรัฐบาลดีขึ้น เนื่องจากประชาชนจะไม่สับสนในจุดยืนของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล

“ที่ผ่านมาจะเห็นว่านายมงคลกิตติ์นั้น มีทั้งประกาศร่วมรัฐบาล และถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาลบ่อยครั้ง จนทำให้พี่น้องประชาชนสับสนในจุดยืน และในอุดมการณ์ของนายมงคลกิตติ์เอง จะเห็นได้ว่า มีคลิปที่พี่น้องประชาชนไปต่อว่านายมงคลกิตติ์ที่ไปยืนชูสามนิ้วสับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมบางกลุ่ม และในอีกทางหนึ่งก็มาออกข่าวแก้ตัวในลักษณะที่ทำให้เกิดความสับสนกับการกระทำในช่วงที่ผ่านมา” นายอัครเดช กล่าว

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า เมื่อนายมงคลกิตติ์เมื่อประกาศออกจากพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว ก็อย่าไปกล่าวโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อีก เนื่องจากปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ไม่ได้เกิดจากพล.อ.ประยุทธ์แต่เพียงผู้เดียว แต่เกิดจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่แพร่ระบาด จนเกิดความชะงักงันของระบบเศรษฐกิจไปทั่วโลก ไม่ได้เกิดขึ้นแต่เฉพาะที่ประเทศไทยประเทศเดียว หรือความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้นก็เกิดจากนักการเมืองบางกลุ่มที่ไปยุยงปลุกปั่นสร้างข่าวเท็จ สร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นระหว่างคนไทยด้วยกันเอง ดังนั้น จึงไม่อยากให้นายมงคลกิตติ์กล่าวหาว่าพล.อ.ประยุทธ์เป็นตัวปัญหาแต่เพียงคนเดียว ซึ่งไม่เป็นธรรม

บทความก่อนหน้านี้พท.จี้ถามประยุทธ์ ต้องให้ ‘วิรัช’ หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ หลัง อสส.สั่งฟ้องปมสนามฟุตซอล
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ครวญ เป็นนายกฯไม่ทางมีความสุข ถ้า ปท.ยังไม่เรียบร้อย คนไทยไม่มีความสุข