มวลชนยึดถนนหน้าเซ็นทรัลเวสต์เกต ตร.รวบ ‘ไบร์ท’ แกนนำคนรุ่นใหม่นนท์ ระหว่างแจมม็อบ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สามแยกบางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมกว่า 500 คน ได้มารวมตัวกันที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ถนนกาญจนาภิเษก เพื่อปิดถนนที่มุ่งหน้าไปยังถนนรัตนาธิเบศร์ พร้อมปักหลักชุมนุมปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ สภ.บางใหญ่ ต้องนำรถตำรวจมากั้นปิดกั้นการจราจรบนถนนสายดังกล่าว เพื่อระบายรถที่ติดค้างออก

นอกจากนี้ทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ได้ปิดประตูทางเข้าออกที่เชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้า MRT คลองบางไผ่แล้ว เพื่อกันไม่ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายในห้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดดังกล่าวเป็นจุดนัดหมายที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันในวันนี้ เวลา 15.00 น. โดยก่อนถึงเวลาตามที่นัดหมาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นนทบุรี ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหนึ่งกองร้อย เข้าประจำการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในสถานีรถไฟฟ้าดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นทางสถานียังคงเปิดทำการตามปกติ โดยมีการเสริมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกจำนวนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมายังสถานีรถไฟฟ้า MRT ตามเวลาที่นัดหมายกันแล้ว

เวลา 16.30 น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท แกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ควบคุมตัวไว้แล้ว ขณะเดินทางมาเป็นแกนนำในการชุมนุมวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปยัง ตชด.ภ.1 เวลานี้ ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่จัดการชุมนุมที่ท่าน้ำนนทบุรีเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ก่อนถูกควบคุมตัว นายชินวัตรได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อแจ้งข่าวสารให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่หน้าห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ทราบเรื่อง

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิคุณ-ก้อง สหรัถ รณรงค์ชวนคนไทยหันมาปั่นจักรยานลดปัญหา PM2.5 ในงาน “Yes, We Can! เริ่มที่คุณ”
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ นำปชป.แถลง ปัดถอนตัวร่วมรัฐบาล หวั่น ยุบสภาตอนนี้ ก็ยังเลือกตั้งในกติกาเดิม