‘ธนกร’ ขอ ‘อนุสรณ์’ หยุดใส่ร้ายรบ.ลั่นไม่มีใครคุกคามนักศึกษา แค่ดูแลความปลอดภัย

‘ธนกร’ ขอ ‘อนุสรณ์’ หยุดใส่ร้ายรัฐบาล ลั่นไม่มีใครคุกคามนักศึกษา แจง จนท.เข้าไปเพื่อดูแลความปลอดภัย วอนฝ่ายค้านไม่ควรสุมฟืนเข้ากองไฟ เห็นแก่ประเทศชาติ ถอยคนละก้าวเพื่อบ้านเมือง

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยขอให้หยุดคุกคามนักศึกษาว่า ไม่เข้าใจนายอนุสรณ์เลย วันๆ เหมือนคนไม่มีอะไรทำ เอาแต่โจมตีใส่ร้ายรัฐบาลรายวัน ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่เคยคุกคามนักศึกษาหรือประชาชน การที่มีเจ้าหน้าเข้าไปดูแลความปลอดภัยของนักศึกษาถือเป็นเรื่องดี เพราะหากเกิดเหตุกับนักศึกษานายอนุสรณ์ก็อาจจะมาโทษรัฐบาลอีกว่าไม่ดูแล เรียกว่ารัฐบาลโดนทั้งขึ้นทั้งล่องในสายตานายอนุสรณ์ บ้านเมืองขัดแย้งมานานแล้ว อย่าหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย รัฐบาลนี้มาตามระบอบประชาธิปไตย ย่อมเข้าใจสิทธิเสรีภาพของประชาชนเป็นอย่างดี

นายธนกรกล่าวอีกว่า อยากเตือนสตินายอนุสรณ์ว่า ในอดีตบ้านเมืองเกิดความขัดแย้งอย่างหนักถึงขนาดเผาบ้านเผาเมืองมาแล้ว ดังนั้นอย่าพยายามสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งอีก ประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว ที่สำคัญวันนี้ประเทศประสบปัญหาโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกด้าน พล.อ.ประยุทธ์กำลังดำเนินการช่วยเหลือประชาชนอยู่จนสามารถควบคุมโควิด-19 ได้ดีจนทั่วโลกชื่นชม และกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศอยู่ เราจะมาขัดแย้งกันอีกทำไม นายอนุสรณ์ไม่เห็นใจคนไทยด้วยกันบ้างหรือ ถึงพูดโจมตีรัฐบาลรายวันเพื่อหวังให้ประชาชนมองรัฐบาลในแง่ร้าย ทั้งๆ ที่รัฐบาลกำลังให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ การเคลื่อนไหวเรียกร้องต่างๆ นั้น หากทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลักย่อมหาทางออกร่วมกันได้ แต่พรรคฝ่ายค้านไม่ควรสุมฟืนเข้ากองไฟ เสมือนเอาการเมืองไปแฝงกับการชุมนุมของนักศึกษา ทั้งนี้ ตนเข้าใจพลังบริสุทธ์ของนักศึกษา แต่ไม่ยอมรับพลังแฝงที่ไม่บริสุทธิ์ของฝ่ายการเมือง ขอให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติ ถอยคนละก้าวเพื่อบ้านเมืองอันเป็นที่รักของทุกคน

บทความก่อนหน้านี้‘นิพิฏฐ์’ โต้อัยการ ความเร็วรถบอส ไม่ใช่หลักฐานใหม่ เป็นของเดิมอยู่ในสำนวนนานแล้ว
บทความถัดไป‘บิ๊กแดง’ สอนนายร้อยรุ่นใหม่ เป็นโควิดหายได้ แต่โรคชังชาติรักษายังไงก็ไม่หาย