‘นฤมล’ ยื่นลาออกโฆษกรัฐบาล คาดเตรียมนั่ง รมช.แรงงาน เผยเตรียมติดตามบิ๊กป้อมลงใต้

‘นฤมล’ ยื่นลาออกโฆษกรัฐบาล ทำหน้าที่วันสุดท้าย29 ก.ค. หลังมีชื่อติดโผ ครม.ชุดใหม่ คาดเตรียมนั่ง รมช.แรงงาน

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ระบุว่ารายชื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ดำเนินการเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 30 ก.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ที่มีชื่อจะถูกเสนอเป็นรัฐมนตรีในครม.ประยุทธ์ 2/2 ได้ให้คณะทำงานมายื่นเอกสารลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยทางกองกลาง สำนักเลขาธิการนายกฯ เตรียมทำบันทึกกราบเรียนนายกฯ ในวันที่ 31 ก.ค. นี้

ทั้งนี้ นางนฤมลมีชื่อในครม.ชุดใหม่ โดยคาดว่าจะมาดำรงตำแหน่ง รมช.แรงงาน โดยนางนฤมลได้ปฏิบัติหน้าที่โฆษกฯ ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) และวันเดียงกันนี้(30 ก.ค.)นางนฤมล ก็ไม่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่โฆษกฯที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า นางนฤมลยังจะปฏิบัติภารกิจติดตาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ลงพื้นที่ จ.สงขลาในวันที่ 31 ก.ค.

นอกจากนี้รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) นำรายชื่อครม.ชุดใหม่เข้าสู่กระบวนการขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว หลังขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีใหม่เสร็จสิ้นเรียบร้อย

บทความก่อนหน้านี้มติผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาล รธน. วินิจฉัยปม ‘จินตนันท์-นิพัทธ์’ ถูกตัดสิทธิเข้ารับการสรรหา กสม.เหตุเคยเป็น สนช.
บทความถัดไปมติ กกต.สั่งระงับออกอากาศ ละครรีรันที่ “กรุง ศรีวิไล” ร่วมแสดง หวั่นเอื้อประโยชน์เลือกตั้งซ่อม