“บิ๊กตู่”ถก ก.ตร.และ ก.ต.ช. กำหนดตำแหน่งจัดตั้ง บช.ไซเบอร์ – ยังไร้วาระตั้งผบ.ตร.ใหม่

“บิ๊กตู่”ถก ก.ตร.และ ก.ต.ช.ยังไม่มีวาระแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ กำหนดตำแหน่งรองรับการจัดตั้ง บช.ไซเบอร์ พร้อมรองรับการเปลี่ยนชื่อ “กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904” เป็น “กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ” สังกัด บช.ก.

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 6/2563 ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 โดยมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร.และผู้บังคับบัญชาระดับสูง ให้การต้อนรับ สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจ อาทิ รายงานการดำเนินการของ อ.ก.ตร.วินัย,อุทธรณ์ และบริหารทรัพยากรบุคคล ที่ ก.ตร.มอบหมายให้ทำการแทน, รายงานการออกระเบียบ ก.ตร. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิศษตำแหน่งผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้านป้องกันปราบปราม ด้านสืบสวน และด้านจราจร พ.ศ.2563,รายงานผลการดำเนินการตามข้อสังเกตของ ก.ตร. ในการประชุมครั้งที่ 6/2560 กรณีหารือแนวทางเยียวยาตามคำพิพากษาศาลปกครองเกี่ยวกับการแต่งตั้ง, การขออนุมัติเลื่อนเงินเดือนย้อนหลังเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายให้แก่ พ.ต.ท.เกรียงชัย ชัยเลิศวณิกุล ในห้วงที่ถูกให้ออกจากราชการ, การกำหนดคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนักบิน,การกำหนดตำแหน่งเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงชื่อ “กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904″เป็น “กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ” ในสังกัด บช.ก., การกำหนดตำแหน่งเพื่อรองรับการจัดตั้งกองบัญชาการตำรวจ สืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท) และการปรับปรุงโครงสร้างและอำนาจหน้าที่ของ บก.สสท.สังกัด สทส., การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในส่วนราชการที่กำหนดขึ้นใหม่, การเลื่อนเงินเดือนหรือให้ได้รับงินตอบแทนพิเศษประจำปี 2563 ครั้งที่ 1 ครึ่งปีแรก (1 เม.ย.63) ให้แก่ข้าราชการตำรวจผู้ดำรงตำแหน่ง ผบก. หรือเทียบเท่าขึ้นไปและเรื่องอื่นๆถ้ามี

จากนั้น เวลา 10.30 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) ครั้งที่ 2/2563 โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญ อาทิ รายงานผลการสอบบัญชีของกองทุนเพื่อการสืบสวนและสอบสวนคดีอาญา สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 30 กันายนยน 2562, การกำหนดจำนวนตำแหน่งข้าราชการตำรวจให้กับหน่วยงานในสังกัดศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1, 4, 6, 7,8 และ 9

บทความก่อนหน้านี้แนวรบด้านบูรพาพยัคฆ์ 3 ป. ยังไม่เปลี่ยนแปลง? / ฉบับประจำวันที่ 31 ก.ค.- 6 ส.ค. 2563
บทความถัดไป“ชวน”ยันมีอำนาจ รวม กมธ. สอบคดี “บอส อยู่วิทยา” เหลือคณะเดียวได้