ส.ส.เพื่อไทย ซัด โครงการ “กำลังใจ” จากพรบ.เงินกู้ พบช่องโหว่ทุจริตเพียบ!

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 นางสาวสรัสนันท์ อรรณพพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย และในฐานะกรรมาธิการการท่องเที่ยว ชี้ถึงความไม่ชอบมาพากลของโครงการตอบแทนเจ้าหน้าที่ อสม.ว่า โครงการนี้ไม่ได้ตอบโจทย์ใครทั้งสิ้นนอกจากผู้มีอำนาจและผู้หวังผลประโยชน์ เพราะการเอาสิทธิ์แพคเก็ตท่องเที่ยวมาผูกให้เจ้าหน้าที่อสม. ก็แปลกแล้ว แถมไม่ได้คำนึงถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย โครงการ “กำลังใจ” ของ กระทรวงการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดนั้น ทั้งผู้ประกอบการทัวร์ หรือเจ้าหน้าที่ อสม. ไม่ได้รู้สึกว่าได้ประโยชน์แต่อย่างใด ถ้าอยากตอบแทนจริงก็ให้เป็นเงินจะดีกว่าเพราะสามารถเอาไปใช้ได้ตามประสงค์และความจำเป็น นอกจากนี้รายละเอียดโครงการยังส่อไร้คุณภาพ ส่อทุจริตในทุกขั้นตอน

“ขณะนี้มีการร้องเรียนว่า อสม. ถูกเรียกเก็บบัตรประชาชน เพื่อนำไปจองสิทธิ์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 กรกฎาคม นี้ มีการตั้งบริษัททัวร์ขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อผูกขาดรับงานโดยอาศัยความสัมพันธ์พิเศษกับผู้มีอำนาจ” ส.ส.ขอนแก่น กล่าว

น.ส.สรัสนันท์กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ กรรมาธิการการท่องเที่ยวเคยได้เรียกสมาคมผู้ประกอบการทัวร์มารับฟังความเห็น ซึ่งส่วนใหญ่เห็นว่าโครงการนี้ไม่ได้สะท้อนความเป็นไปได้ หรือเปิดโอกาสรับฟังผู้ที่มีส่วนเกี่ยว ยังเอื้อประโยชน์ให้คนเฉพาะกลุ่ม จึงไม่แน่ใจว่ารัฐบาลมีความจริงใจที่อยากจะตอบแทนเจ้าหน้าที่อสม. จริงหรือเปล่า หรือใช้เพื่อเป็นข้ออ้างในการใช้จ่ายงบประมาณ ถ้าเป็นเช่นนั้น มันสะท้อนว่ารัฐบาลไม่มีความสามารถในการสร้างสรรค์นโยบายเพื่อแก้ไขเศรษฐกิจได้เลย

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มชูป้ายรับประยุทธ์ที่ระยอง โพสต์โดนแจ้งฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน-ขวางจนท.-หนีการจับกุม
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร