“วิษณุ” ยัน นายกฯ ไม่เคยเอ่ยเรื่องปรับ ครม. โบ้ย สมคิด เดือดกลางเวที เหตุรำคาญสื่อ

“วิษณุ” ยัน นายกฯ ไม่เคยเอ่ยเรื่องปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ พูดตีกัน เรื่องการปรับ ว่า อำนาจปรับเป็นของนายกฯ คำพูดเมื่อวาน (25 มิถุนายน) เป็นของนายสมคิด ตนไม่ได้เกี่ยว และไม่ได้จับสัญญาณใดๆทั้งสิ้น เรื่องเอกสารอะไรก็ไม่มี ยืนยันได้

เมื่อถามว่า แปลว่านายกฯ ไม่ได้เอ่ยอะไรเลยใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า “ครับ ไม่เคยเลย จะเอ่ยกับคนอื่นหรือไม่ ผมไม่รู้ แต่กับผมไม่มี”

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสมคิดออกมาพูด นายวิษณุ กล่าวว่า ท่านก็คงรำคาญพวกคุณนั่นแหละ ถามทุกวัน อ่านจากหนังสือพิมพ์เองนั่นแหละ เมื่ออยากรู้ก็จะพูด ทั้งนี้ ตนตีความทางกฎหมาย ไม่ได้ตีความตามคำพูดนายสมคิด

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกับนายสมคิดบ้างหรือไม่ หลังมีกระแสข่าวว่าจะปรับหรือไม่ปรับ ครม. นายวิษณุ กล่าวว่า มีบ้างตามประสาพรรคพวกเพื่อนฝูงธรรมดา เวลานั่งรอการประชุม แต่คุยแล้วก็จบลงโดยไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร ตนนี้ไม่ได้อยู่ในทีม 4 ยอดกุมาร

เมื่อถามย้ำว่า มีข่าวว่า 4 ยอดกุมารลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่รู้

เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ระบุจะมีการปรับครม.ช่วงเดือนกรกฎาคม นายวิษณุ กล่าวว่า รับทราบ จะได้เตรียมตัว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้พนง.นกสกู๊ต 400 ชีวิตกอดคอตกงาน หลังปิดกิจการชั่วคราว เลิกจ้างนักบิน-ลูกเรือ
บทความถัดไป“เทวัญ”ปัดตอบปมปรับครม. เผย “สมเด็จพระสังฆราช”ให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ครม.