‘บิ๊กป้อม’ ตอบไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ ด้าน ‘วิษณุ’ ชี้ ต้องจัดประชุมพรรคภายใน 45 วัน

‘บิ๊กป้อม’ ตอบไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ ด้าน ‘วิษณุ’ ชี้ ต้องจัดประชุมพรรคภายใน 45 วัน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกครั้งก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการลาออกของคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ จำนวน 18 คน เมื่อวานนี้ (1 มิถุนายน) โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีความหนักใจและพร้อมที่จะเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค จะไปตอบได้อย่างไรว่าจะเป็นหรือเปล่า

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคสามารถพูดได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้

ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากกรรมการบริหารพรรคลาออก ต้องจัดประชุมภายใน 45 วัน ขณะนี้สามารถจัดประชุมพรรคได้ หรือจะประชุมทางไกลก็ได้ โดยจะต้องแจ้งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วงเช้าวันนี้ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไม่ได้มาพูดคุยที่ห้องของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 เหมือนเช่นเคย แต่เดินทางไปเข้าประชุมที่ตึกสันติไมตรีแทน


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เผยแล้ว! ชดเชยวันหยุดสงกรานต์ ในเดือนกรกฎานี้ ส่อยาว ถึง 6 วัน
บทความถัดไปอ.ประวัติศาสตร์ ข้องใจสำนักพุทธฯ สั่งลบภาพส้มหยุด เทียบภาพวัดดัง อาจต้องลบครึ่งพระนคร