‘สุริยะ’ นำทีม ส.ส. กลุ่มสามมิตร พบ ‘บิ๊กป้อม’ แสดงตัวปรับความเข้าใจ พร้อมหนุนบริหารงานพรรค

‘สุริยะ’ นำทีม ส.ส. กลุ่มสามมิตร พบ ‘บิ๊กป้อม’ แสดงตัว พร้อมหนุนบริหารงานพรรค

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของผู้บริหารและส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ท่ามกลางกระแสข่าวแบ่งก๊กแบ่งก๊วนภาย รวมถึงความวุ่นวายเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่มีแกนนำส.ส.บางกลุ่มต้องการผลักดันให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์พรรค มาเป็นหัวหน้าพรรค แทนนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ได้เกิดปรากฏการณ์กระแสข่าวการดูดและดึงส.ส.เข้ากลุ่มก๊วนต่างๆ ไปเพิ่มจำนวนส.ส.ในกลุ่มของตัวเอง เพื่อนำไปสู่การต่อรองในการปรับครม.ในสัดส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรค ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดในเดือน มิ.ย.นี้

โดยมีรายงานข่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค. ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.กู้เงิน ฯ ที่รัฐสภา บรรดาแกนนำกลุ่มต่างๆ ได้ผลัดกันนำส.ส.เข้าพบกับพล.อ.ประวิตร ทั้งกลุ่มสามมิตร นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และกรรมการบริหารพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และรองหัวหน้าพรรค และส.ส.กลุ่มสามมิตร ที่เข้าพบและพูดคุยประมาณ 30 นาที ถึงการทำงานภายในพรรค ตลอดจนปรับความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ซึ่งมีข้อสังเกตว่าการพบและพูดคุยครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่าพร้อมสนับสนุนและอยู่ข้างพล.อ.ประวิตร ในการเข้ามาบริหารงานในฐานะหัวหน้าพรรคต่อไป


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“ศิริกัญญา” เชื่อหลังโควิด “คนจนยิ่งจนลง ชนชั้นกลางหาย” ชี้ยุทธศาสตร์ฉีกทิ้งเขียนใหม่ได้เลย
บทความถัดไปE-DUANG : ​เสียงขานรับ พรรคการเมืองใหม่ สะท้อน ความต้องการ “เปลี่ยน”