‘ตลท.’ เตือนศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ หลังถูกห้ามซื้อขายชั่วคราวครบ 3 เดือน

‘ตลท.’ เตือนศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ หลังถูกห้ามซื้อขายชั่วคราวครบ 3 เดือน

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้ทำหนังสือเตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน ก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ที่เปิดให้ซื้อขายชั่วคราว หลังถูกขึ้นเครื่องหมายห้ามการซื้อขายหุ้นจดทะเบียนชั่วคราว (SP) ครบ 3 เดือน

โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่เปิดให้ซื้อขายชั่วคราวเป็นระยะเวลา 1 เดือน คือ ระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2563 จำนวน 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ไฮโดรเท็ค จำกัด (มหาชน) (HYDRO) และบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (PACE) ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ที่ถูกสั่งห้ามซื้อขาย โดยขึ้นเครื่องหมาย SP (Suspension) ต่อเนื่องครบ 3 เดือน ด้วยเหตุไม่นำส่งงบการเงินปี 2562 ทั้งนี้ หลังจากวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 หลักทรัพย์ของ HYDRO และ PACE จะถูกขึ้นเครื่องหมาย SP ต่อไปจนกว่าบริษัทจะนำส่งงบการเงินได้ครบถ้วน

ผู้ลงทุนต้องซื้อหลักทรัพย์ดังกล่าวด้วยบัญชีเงินสด (Cash Balance) และตลาดหลักทรัพย์ฯ จะขึ้นเครื่องหมายหลักทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียนที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน (NC) กำกับตลอดระยะเวลาที่เปิดให้ซื้อขาย ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์ดังกล่าว และโปรดศึกษาข้อมูลของ HYDRO และPACE โดยละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อขาย โดยผู้ลงทุนสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.set.or.th/set/newsdetails.do?newsId=15907083459751&language=th&country=TH

บทความก่อนหน้านี้กิฟฟารีน ส่งตรงผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำอนามัย ลดการสะสมของแบคทีเรีย ได้มากกว่า 99.5%
บทความถัดไปเกษตรกรได้แล้ว 6.2 ล้านคน วงเงิน 3.1 หมื่นล้าน เบรกจ่าย 9 หมื่นขรก.