‘บิ๊กตู่’ เรียกประชุม ศบค. ย่อย หารือคลายล็อกเฟส 3

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ทำเนีบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กลุ่มย่อย ภายหลังจากคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ประชุมมีการพิจาณรามาตรการคลายล็อกระยะที่ 3 เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยวันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม อาทิ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เป็นต้น
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 29 พฤษภาคม นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาการผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการต่างๆ ในรายละเอียดของระยะที่ 3 ต่อไป ก่อนนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์หน้า


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ตั้งการ์ดสูงมาก! สภาฯ ถกพ.ร.ก. บิ๊กตู่แจงยาว ฝ่ายค้านถลก ขอกู้ 1.9 ล.ไร้รายละเอียด
บทความถัดไปเยียวยาหมดไป 3.89 แสนล. คลังยัน 3 เดือนจบ ไม่จ่ายต่อ ชี้ทยอยคลายล็อกหลายกิจการแล้ว