“ไพบูลย์” ยกไทยอันดับ 1 ของโลก ชนะโควิด เหนือกว่าสหรัฐฯ ฝีมือบริหารของ “ประยุทธ์”

“ไพบูลย์” ยกไทยอันดับ 1 ของโลก ชนะโควิด เหนือกว่าสหรัฐฯ ฝีมือบริหารของ “ประยุทธ์”

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นอภิปรายว่ารัฐบาลมีอำนาจต่อการออกพ.ร.ก.ทั้ง 3 ฉบับตามรัฐธรรมนูญ ช่วงหนึ่งระบุถึงการแก้ปัญหาโควิด 19 ของรัฐบาลว่า

“ช่วงแรกของการระบาดของไทยเป็นอันดับสองของโลกรองจากจีน ต่อมากระจายไปทั้งโลก จึ่งเป็นการพิสูจน์ว่าผู้นำแต่ละประเทศ จะจัดการวิกฤตอย่างไร ในปัจจุบันติดเชื้อ 5.6 ล้านคน วันละเกือบแสน เสียชีวิตไปหลายแสนลาย ข้อมูลล่าสุดยิ่งสะท้อนความสามารถของ พล.อ.ประยุทธ์ ผู้นำรัฐบาลไทย เพราะ สหรัฐฯเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงการพัฒนา กลับติดเชื้อมากสุด เสียชีวิตแล้วเป็นแสน ถ้าจะมองแล้ว สหรัฐฯรักษาคนหายแค่ 20 กว่าเปอร์เซ็น ตอนนี้ไทย จากอันดับสอง เป็นอันดับ 77 เพราะฝีมือการแก้ปัญหาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กำกับดูแลจนกระทั่งประเทศมีผู้ติดเชื้อเพียง 3,045 ราย ที่สำคัญ รักษาหายไป 2,931 คน เกือบร้อยเปอร์เซ็น เป็นเรื่องอัศจรรย์อย่างยิ่ง”

“เป็นฝีมือการบริหารประเทศของผู้นำประเทศ ที่เป็นระดับนำของโลกเลย เป็นที่เชื่อถือของโลก มันเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ใช่ฝีมือบริหารของนายกฯ แน่นอนต้องร่วมมือโดยแพทย์และประชาชนด้วย”

“สงครามครั้งนี้ไทยชนะ เป็นอันดับต้นๆของโลก ผมว่าเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ได้” นายไพบูลย์ กล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘ไพบูลย์’ หนุนกู้เงินเต็มที่ การันตีรบ.ออกพ.ร.ก.รอบคอบ ข้องใจฝ่ายค้านจะค้านได้ไง
บทความถัดไปคาดก.ย.ใช้จ่ายกลับมาปกติ สศอ.เผยกำลังผลิตอุตฯตกต่ำสุดรับจากช่วงน้ำท่วมปี54