‘แรมโบ้อีสาน’ขอบคุณ’สมพงษ์’จับมือรบ.สู้โควิด-19 แซะลูกพรรคตีกินทางการเมือง

‘แรมโบ้อีสาน’ขอบคุณ’สมพงษ์’จับมือรัฐบาลสู้โควิด-19 แซะลูกพรรคบางคนตีกินทางการเมือง

วันที่ 1 เมษายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ฝากขอบคุณถึงนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านที่ได้ออกแถลงการณ์พร้อมจับมือกับรัฐบาลเต็มที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศในขณะนี้ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ผู้นำฝ่ายค้านมีแนวคิดที่สร้างสรรค์เพื่อประเทศชาติและประชาชน เพราะเวลานี้ชั่วโมงนี้ฝ่ายค้านทุกคนต้องช่วยกันเป็นขวัญกำลังใจให้บุคลากรที่ทุ่มเททำงานเสียสละไม่ว่าจะเป็นทีมแพทย์ พยาบาลเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและทีมจิตอาสาไม่ว่าจะเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ อสม. มดงานทุกคนที่ทำงานอย่างทุ่มเทเต็มที่สุดชีวิต กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญและมีค่ายิ่ง

ผมเรียนฝากถึงท่านผู้นำฝ่ายค้านว่า ยังมีสมาชิกฝ่ายค้านในพรรคเพื่อไทยอีกหลายคนที่พยายามตีกินทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็น นายพิชัย นริพทะพันธุ์ นายวัฒนา เมืองสุข นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด นอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นต้น ท่านช่วยตักเตือนด้วย ว่าเวลานี้อย่าใช้วาทะทางการเมืองเพื่อหาเสียงหรือสร้างภาพให้พรรคฯ มันหมดเวลาแล้วจริงๆ เอามันสมองเอาสองแขนสองขามาช่วยกันทำให้บ้านเมืองก้าวข้ามภัยโควิดนี้ไปด้วยกัน ไม่ควรมีฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ ควรมีแต่น้ำใจที่สามัคคีของทุกฝ่ายรวมพลังช่วยกันเป็นหนึ่งเดียวกัน ปัญหาของชาติครั้งนี้จะทำให้พวกเราคนไทยรักกันสามัคคีกันมากขึ้นอย่างแน่นอน

“พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดใจกว้างเต็มที่ไม่เคยคิดที่จะปิดกั้นความคิดข้อเสนอแนะที่ดีมีประโยชน์ของใครทั้งสิ้น พร้อมยินดีรับฟังจากทุกคนดังนั้นขอให้เชื่อมั่นในบทบาทและความเป็นผู้นำรัฐบาลของท่านได้เลย มีโอกาสท่านผู้นำฝ่ายค้านก็มาพบพูดคุยปรึกษาหารือหนทางแก้วิกฤติกับท่านนายกฯ ได้ไม่มีปัญหาอะไร ท่านนายกฯ ยินดีเสมอ พร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติประชาชนให้พ้นความทุกข์โดยเร็วที่สุด เพียงแต่ขอให้มีความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ เอาผลประโยชน์ประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชนเป็นตัวตั้งอย่างแท้จริงนั่นคือเป้าหมายสูงสุดของท่านนายกรัฐมนตรี” นายสุภรณ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“ดีน แอนด์ เดลูก้า” ในสหรัฐ ยื่นล้มละลาย พิษโควิด-19 ทุบกำลังซื้ออ่วม
บทความถัดไปส.ส.ก้าวไกล เสนอรัฐเยียวยา นร.-นศ. แนะปรับลด-คืนค่าเทอม ช่วง “โควิด-19” ระบาด