‘ประเทศกูมี’ กระหึ่ม ‘ม.รังสิต’ นักศึกษา ถาม ‘3 วันบอกเหนื่อย แล้ว 6 ปีของเราล่ะ?’

27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายว่า ทีลานหลังพระศรีฯ ภายใน มหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีกลุ่มนิสิตนักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน กว่า 400 คน ได้ร่วมแสดงจุดยืนทางการเมืองกิจกรรมแฟลซม็อบ รังสิตขับไล่เผด็จการ ด้วยการเรียกร้องมาเถิดเพื่อนรังสิต เมื่อความคิดต่างของคนหนุ่ม-สาว ถูกผลักว่าชังชาติ เมื่อความอยุติธรรมอยู่เหนือกฎหมาย เมื่อคุณรู้สึกทนไม่ไหวต่อการกดขี่ข่มแหงจงมาร่วมกำหนดอนาคตด้วยตัวคุณเอง จงมาร่วมขีดเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรังสิตหมดเวลาเกรงกลัวต่ออำนาจเผด็จการ ได้เวลาเปลี่ยนแปลงสังคมใหม่ให้เป็นธรรมเพราะ เราคือ เพื่อนกัน

โดยบรรยากาศ มีการร้องเพลงจากนักศึกษา และกลุ่มแร็ปเปอร์ชาวไทย Rap Against Dictatorship ที่ร้องเพลง ประเทศกูมี ขึ้นมาร้องเพลงอีกด้วย จากนั้นมีนักศึกษาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นมาแสดงจุดยืนต่อต้านเผด็จการ และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล รวมทั้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจของรัฐบาล นอกจากนี้ มีการชูป้ายที่แสดงออกทางการเมือง และมีการตะโกนขับไล่เผด็จการ พร้อมทั้งมีการชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว และร่วมกันรณรงค์ติดแฮชแท็กในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คว่า พะยอมเก๋าไม่เกาเหลานะลุง

ในส่วนของการชุมนุมครั้งนี้ได้มีการนัดหมายผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อชุมนุมเคลื่อนไหวพร้อมกับนัดหมายชุมนุมเพื่อทวงคืนความยุติธรรมโดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งในและนอกเครื่องแบบเฝ้าสังเกตการณ์และดูแลความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้มือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย

 

บทความก่อนหน้านี้ทัพบก โต้ ‘ศรัณย์วุฒิ’ ยัน ‘ยุทโธปกรณ์’ ของใหม่ ไม่ใช่เซียงกง กระบวนการจัดหาชัดเจนทุกขั้นตอน
บทความถัดไปส.ส.อดีต อนค.ไม่ง้อห้องประชุม เปิดไฮด์ปาร์คใต้สภา อัด ‘บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก’