‘แรมโบ้’ หยาม พท.มวยล้มต้มคนดู บอกอายแทนคนอีสาน ปม ‘โจ้’ โชว์วุฒิภาวะต่ำ

‘แรมโบ้’ หยาม ‘พท.’ มวยล้มต้มคนดู บอกอายแทนคนอีสาน ‘โจ้’ โชว์วุฒิภาวะต่ำ

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการทีมวอร์รูมนอกสภา ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐและรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า ถือเป็นมวยล้มต้มคนดู โดยเฉพาะการทำหน้าที่ของขุนพลฝ่ายค้าน อย่างนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ทำหน้าที่น่าผิดหวัง ไม่สมดังที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทยให้คำมั่นไว้ ซึ่งไม่ทราบว่า ร.ต.อ.เฉลิม ฝีไม้ลายมือหดหายไปไหนแล้ว หรือมุ่งแต่เอาใจ และเป่าหูนายใหญ่เพื่อแก่งแย่งอำนาจกับเจ้าแม่บางคนในเพื่อไทยอยู่ในเวลานี้หรือไม่

นายสุภรณ์กล่าวว่า ขณะที่การทำหน้าที่ของนายยุทธพงศ์ ตนรู้สึกอับอายแทนคนอีสาน เพราะทำตัวเสียมารยาทและยังขาดวุฒิภาวะ จนทำให้เกิดการประท้วงในสภาฯหลายครั้ง ทำให้ชาวบ้านเอือมระอา โดยเฉพาะพี่น้องชาวมหาสารคามที่อายแทนผู้แทนของพวกเขาที่ทำหน้าที่อย่างไร้ราคา จนกระทั่งต้องโทรศัพท์ ฝากมาที่ตนให้ช่วยขอบคุณนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ช่วยอบรมและเตือนสตินายยุทธพงศ์ให้ขึ้นมาจากน้ำเสียที พร้อมทั้งชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ที่ทำหน้าที่ได้สมศักดิ์ศรี ชี้แจงข้อเท็จจริงทุกประเด็นแบบเนื้อๆ ไม่เน้นน้ำไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดินพ่อ หรือเรื่องเช่าพื้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้วยคนที่มีวุฒิภาวะทั้งกิริยาและทางวาจาด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

“นอกจากนี้ การอภิปรายของฝ่ายค้านมุ่งแต่กล่าวหารัฐบาลจนเกิดความสับสน นำเสนอข้อมูลเท็จ เป็นการเมืองแบบเก่า มุ่งใส่ร้ายป้ายสี จนลืมไปว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาล้วนมาจากรัฐบาลในอดีตที่สร้างความเสียหายให้ประเทศอย่างไม่สามารถจะประมาณการได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นในโครงการรับจำนำข้าว หรือ การออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย เพื่อช่วยเหลือนายใหญ่เพียงคนเดียว ซึ่งการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านนอกจากพลาดเป้าแล้ว ยังย้อนกลับมาปลิดชีพตัวเองอีกด้วย จนเป็นเหตุให้สื่อมวลชนและคอลัมนิสต์หลายสำนักพาดหัวในทำนองเดียวกันว่า ‘ยุทธการอรุณรุ่งริ่ง’ ‘อรุณร่วง’ และ ‘ขุดโกง-นิรโทษกรรมตอกกลับฝ่ายค้าน’ เป็นต้น” นายสุภรณ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้กระวีกระวาด / ฝันที่เป็นจริง
บทความถัดไปภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน แจงสื่อ ผู้ถูกกล่าวหาบางรายไม่ได้อยู่หน้าศาล ตอนมีเหตุอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา