โฆษกเพื่อไทย ชวน ประชาชนเขต 2 กำแพงเพชร กาเปลี่ยนชีวิต

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า ขณะนี้พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจแล้วว่า จะเลือกพรรคเพื่อไทย กาเปลี่ยนชีวิต หรือจะสยบยอมจำนน อยู่กับระบอบประยุทธ์ รัฐบาลพรรคพลังประชารัฐต่อไปอีก 20 ปีตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ พี่น้องประชาชนชาวกำแพงเพชรได้ตัดสินใจแล้วว่า จะลุกขึ้นมาประกาศทวงคืนศักดิ์ศรีว่า ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ ในการกำหนดอนาคต ทิศทางประเทศด้วยตัวเอง พี่น้องประชาชนสัมผัสและรับรู้ได้ถึงสภาพปัญหาเศรษฐกิจที่วิกฤติย่ำแย่ ทั่วทุกหัวระแหงแบบนี้ พี่น้องเห็นและประเมินผลงานรัฐบาลได้ว่า รัฐบาลขาดประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและแก้ไขปัญหา ลอยแพประชาชน ทั้งปัญหาวิกฤติภัยแล้งที่รุนแรงที่สุดในรอบ 60 ปี ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 ปัญหาสารพัดไวรัส กระทบหนัก ส่งออกทรุด ท่องเที่ยวพัง ปัญหาหนี้ครัวเรือนสูงเกิน 80% ของจีดีพี ปัญหาความเหลื่อมล้ำ สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ ค่าครองชีพแพง ค่าแรงต่ำ ธุรกิจปิดกิจการ คนตกงานหลายแสนคน รัฐบาลทำได้แค่ให้ผู้ถูกเลิกจ้างไปเปิด Google หาสมัครงานเองตามยถากรรม ปัญหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ไหนบอกว่าเลือกความสงบจบที่ลุงตู่ แต่เหตุกราดยิงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ สารพัดปัญหาที่รุมเร้า รัฐบาลคิดได้แค่ จะแก้ปัญหา โดยการออกมาตรการชิมช็อปใช้เฟส 4 เพิ่มวันหยุดให้มากที่สุด เพื่อให้เหลือวันทำงานน้อยที่สุด กดดันให้คนออกมาใช้เงิน ทั้งที่สภาพปัญหาจริง ไม่ใช่ประชาชนมีเงินแล้วไม่ใช้ ประชาชนอยากใช้ แต่ไม่มีเงินให้ใช้ กำลังซื้อหดหาย

นายอนุสรณ์กล่าวอีกว่า พี่น้องประชาชนชาวเขต 2 กำแพงเพชร จะประกาศให้คนไทยทั้งประเทศรู้ว่า การจัดชายชุดเขียว ชายชุดดำ ชายชุดนอกเครื่องแบบ ระดมอำนาจรัฐมาเต็มสรรพกำลัง ใช้วิธีการบริหารจัดการวิธีพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนนเสียงในพื้นที่ ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน แม้จะมีความพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อต่อลมหายใจเฮือกสุดท้ายของรัฐบาล หวังจะใช้ผลการเลือกตั้งซ่อม ชุบชีวิตและต่อลมหายใจให้กับรัฐบาลเชียงกง อิเหนาเมาหมัด ที่หมดสภาพไปแล้ว หรือไม่

“ทุกข์ของพี่น้องประชาชนคือทุกข์ของพรรคเพื่อไทย ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน กาเปลี่ยนชีวิต เลือกพรรคเพื่อไทย เปลี่ยน เพื่อสิ่งที่ดีกว่า อย่ายอมจำนน กับการข่มขู่คุกคามทุกรูปแบบ” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ประชุมเร่งพัฒนา ช่วยเหลือปชช. ยันไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
บทความถัดไปพิษโคโรน่าไวรัสระบาด! ไทยสมายล์ ยกเลิกเที่ยวบิน 4 เส้นทางไปจีน ตลอดมีนา