‘ปารีณา’ มั่นใจบริสุทธิ์ไม่รุกป่า เตรียมหอบเอกสารฟ้อง ‘วีระ’ ทำให้เสียหาย

“ปารีณา” มั่นใจบริสุทธิ์ไม่รุกป่า พร้อมใช้สิทธิ์โต้ หากศึกซักฟอกซัดปมที่ดิน เตรียมหอบเอกสารฟ้อง “วีระ”

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่กรมป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดีบุกรุกป่าเพิ่มเติม ว่า ส่วนตัวไม่กังวล และยังมั่นใจทีมกฎหมายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ส่งนายทศพล เพ็งส้ม กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มารับผิดชอบดูแลคดีนี้ ขณะนี้กำลังรวบรวมเอกสารต่างๆ เพื่อแก้ข้อกล่าวหา ตนยืนยันไม่ได้บุกรุกอะไรและมั่นใจในความบริสุทธิ์

น.ส.ปารีณา ยังกล่าวว่า หากฝ่ายค้านหยิบยกประเด็นนี้มาโจมตีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เห็นว่าคงทำไม่ได้ เพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล แต่หากมีการพาดพิง ตนเองในฐานะสมาชิกรัฐสภาก็คงใช้สิทธิชี้แจง แต่จะให้ไปตอบโต้คงทำไม่ได้ เพราะไม่อยู่ในวาระการประชุม โดยกรณีของตนให้ว่ากันไปตามกระบวนการ และเป็นหน้าที่ของกรมป่าไม้ เมื่อมีผู้ร้องทุกข์กรมป่าไม้ก็ดำเนินคดี ส่วนตนเองก็ต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหาต่างๆ เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง หรือประชาชน ก็จับจ้องคดีนี้อยู่ เพราะมีประชาชนที่ทำกินอยู่ และใช้ประโยชน์จากที่ดินประเภทที่ไม่มีเอกสิทธิ์ ดังนั้น ผลของคดีที่ออกมาเป็นอย่างไร อาจมีทั้งผลกระทบและประโยชน์กับประชาชน

น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า ตนเตรียมรวบรวมหลักฐาน เพื่อฟ้องกลับ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่น ที่ทำให้ตนเองเกิดความเสียหาย คาดว่าจะดำเนินการในเร็วๆ นี้ ส่วนกรณีอื่นๆ นั้น นายทศพล จะเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสมว่าเห็นควรจะดำเนินการอย่างไร ล่าสุดก็ได้ประสานไปยังสื่อมวลชนบางช่องให้ลบคลิปข่าว ที่มีการนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อน อาจมีผลต่อคดี ซึ่งสื่อก็เข้าใจและลบคลิปให้ ไม่มีอะไรสามารถพูดคุยกันได้

บทความก่อนหน้านี้กมธ.แก้รธน. จ่อเร่งเครื่องหารือช่วงมี.ค. ถกแนวทางรื้อรธน.ฉบับ 60
บทความถัดไปพบกับสุดยอดดีเจ ระดับโลก MARTIN GARRIX และ ZEDD ในงานปาร์ตี้ที่เปียกที่สุดในโลก S2O เทศกาลสงกรานต์ระดับเวิลด์คลาส