“บิ๊กตู่” อ้างปัญหาการรักษาความปลอดภัย จึงจำเป็นต้องอยู่บ้านพักค่ายทหารต่อ

“บิ๊กตู่” อ้างเหตุรปภ. “ผู้นำประเทศ” จำเป็นต้องอยู่บ้านหลวงต่อ อุบอยู่ยาว แต่มีแผนย้ายไปบ้านตนเอง พร้อมเห็นด้วย “ธนารักษ์” เข้ามาดูแลธุรกิจกองทัพ

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่กองทัพบก (ทบ.) ให้กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เข้ามาดูแลและจัดการสวัสดิการในเชิงธุรกิจของกองทัพบก ว่า ความจริงแล้วมีกฎระเบียบอยู่ทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นในส่วนของการทำงานเพื่อให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ตนเองก็ไม่ขัดข้องที่จะให้กรมธนารักษ์เข้ามาดูแล คือเข้ามาดูแลในเรื่องของการบริหารต่างๆ ว่าเป็นไปตามระเบียบของสำนักนายกฯ หรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เคยเป็นผู้บังคับหน่วยมาก่อน ก็เห็นว่าที่ผ่านมามีการดำเนินการเช่นนี้มาโดยตลอด เพียงแต่ว่าอาจจะมีใครบางคนที่ไม่ทำตามระเบียบดังกล่าว เมื่อมีปัญหาก็ต้องตรวจสอบกันไปให้เกิดความชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับสวัสดิการของกองทัพบก

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีบ้านพักของนายกรัฐมนตรีแม้จะอยู่ในข่ายได้รับการยกเว้น แต่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในการใช้บ้านพักทหาร จะตอบคำถามสังคมอย่างไร และหากพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมที่จะออกจากบ้านพักหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เรื่องบ้านพักของผม ผมไม่ขอตอบคำถามนี้ แต่ผมเองก็ทำงานรับใช้ชาติมาตลอดชีวิต ถึงแม้กฎระเบียบจะว่าอย่างไรก็ตาม วันนี้ผมก็ยังทำงานอยู่ ปัญหาของผมคือ ผมเป็นนายกรัฐมนตรี มันมีปัญหาเรื่องการรักษาความปลอดภัย (รปภ.) เพราะฉะนั้น จึงจำเป็นต้องมีสถานที่ที่เหมาะสมในเรื่องการ รปภ.ในฐานะเป็นผู้นำประเทศและอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง แต่ผมก็เตรียมการไปอยู่บ้านของผมอยู่แล้ว”

บทความก่อนหน้านี้‘เฉลิม’ เปิด ‘ยุทธการอรุณรุ่ง’ โว เปิดข้อมูลอภิปรายมา รบ.สะเทือนจนล้ม
บทความถัดไป“นายกฯ”พร้อมแจงในสภาฯ ข้อกล่าวหาเอื้อประโยชน์ “เจ้าสัว” เช่าศูนย์สิริกิติ์ฯ