พท.ชี้ รบ.เจอจุดจบ! หลังเปิด6รายชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ ชี้มีแค่ราคาคุย-หาผลประโยชน์

เพื่อไทย โว หลังเปิดรายชื่อ 6 นายกฯ-รมต. โดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ชี้รัฐบาล เจอจุดจบ!
เมื่อวันที่ 1 ก.พ. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ (กพศ.) พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เมื่อปรากฎชื่อนายกฯ และรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้ง 6 คนออกมาแจ่มชัดแล้ว จะเห็นได้ว่าทั้งหมดเป็นกลุ่มที่ยึดโยงมาจากการยึดอำนาจ และสืบทอดอำนาจต่อมานั่นเอง การอภิปรายของพรรคร่วมฝ่ายค้านจะชี้ให้เห็นว่าเขาเหล่านั้น

ได้ร่วมเป็นขบวนการสร้างความทุกข์ยากให้กับพี่น้องประชาชนอย่างไรบ้างจนมิอาจจะให้อภัยได้ เหตุผลรองรับที่เห็นได้อย่างเต็มตา คือปัญหาภัยธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและปัญหาเศรษฐกิจที่ถาโถมเข้าใส่ประเทศขณะนี้ เป็นตัวบอกให้เรารับรู้ว่าที่ผ่านมานั้นขบวนการของผู้นำสืบทอดอำนาจ มิได้มีการเตรียมความพร้อมในอดีตเพื่อรองรับมือกับปัญหาในอนาคตไว้เลย ขาดวิสัยทัศน์ มีแค่เพียงราคาคุยและการหาผลประโยชน์ให้กับตนเองและพวกพ้องเท่านั้น ดังนั้นพี่น้องประชาชนจะไปคาดหวังอะไรจากตัวผู้นำคนนี้ได้

พล.ท.ภราดร กล่าวอีกว่า ขณะนี้ประเทศไทยจึงมาถึงจุดวิกฤติศรัทธาต่อตัวผู้นำจนมิอาจยอมรับให้อยู่ในตำแหน่งได้อีกต่อไป การอภิปรายไม่ไว้วางใจตัวผู้นำสืบทอดอำนาจและผู้ร่วมขบวนการที่กำลังจะเกิดขึ้น จึงมีเพียงคำตอบเดียวที่พี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยต้องการคือต้องทำให้ตัวผู้นำสืบทอดอำนาจพบกับจุดจบ โดยหลุดออกจากตำแหน่งไปโดยเร็ว จึงถือเป็นภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของพรรคร่วมฝ่ายค้านที่จะต้องดำเนินการให้สัมฤทธิ์ผล บ้านเมืองของเราจึงจะกลับเข้าสู่บรรยากาศของความร่วมมือร่วมใจที่จะรับมือแก้ไขวิกฤติการณ์ต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วได้

บทความก่อนหน้านี้จดหมาย /ฉบับประจำวันที่ 31 ม.ค. – 6 ก.พ. 2563
บทความถัดไปเครื่องยนต์ ศก.ไทยดับทุกเครื่อง ปีนี้ทรุดหนัก! ‘พิชัย’ ชี้คนไทยเป็นกบต้มที่กำลังตายยกหม้อ!