“บิ๊กตู่” เผยตามคดี คุยกับตำรวจทุกวัน ให้กำลังใจมาตลอด จนกระทั่งจับคนร้ายปล้นทองได้

“บิ๊กตู่” ชมตำรวจ “สร้างเกียรติยศ-ศักดิ์ศรี” ให้ “สตช.” ได้รับความเชื่อถือ หลังจับ “ผอ.ปล้นทอง” บอกคุยทุกวัน ให้กำลังใจมาตลอด

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถึงถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายลงมือปล้นทอง ที่ห้างโรบินสัน ในจ.ลพบุรีได้แล้ว ว่า ตนให้กำลังใจตำรวจมาตลอด คุยกันทุกวันว่าถึงไหนอย่างไร ตนก็มีวิธีการของตน สิ่งสำคัญที่สุดคือเขาได้สร้างเกียรติยศและศักดิ์ศรีให้กับตำรวจให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)ให้ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจ มีการทำอยู่แล้ว ถ้าเราเสนอข่าวกันทุกวัน ผู้ร้ายก็รู้หมด เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่าข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ไม่จริงทั้งสิ้น เรื่องจริงเราทำของเราและผลออกมาอย่างนี้ มันก็จับได้

“เพราะฉะนั้น ขอให้ท่านช่วยลดผลกระทบซึ่งกันและกันบ้างในการนำเสนอข่าว ตนขอร้องท่านเท่านั้นเอง ลองไปศึกษาดูว่าจะทำอย่างไร จะช่วยรัฐบาลซึ่งมีความจริงใจแก้ปัญหาของรัฐบาลนี้ รัฐบาลก่อนและรัฐบาลนี้ก็พยายามทำเต็มที่ จะเห็นได้ว่าทุกอย่างเดินหน้าเป็นขั้นเป็นตอนมาตลอด ใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าจะทำอะไรได้ซักอย่าง บางอันก็สำเร็จแล้วบางอันก็เริ่มต้น บางอันก็อยู่ระหว่างขั้นตอนจะพัฒนาขั้นต่อไป มันต้องเดินอย่างนี้ ไม่ใช่ออกนโยบายไปแล้วก็ทำได้ทันที วันนี้เอาแค่ใช้กฎหมายปกติให้ได้ทุกอย่างก็แล้วกัน หลายเรื่องต้องสร้างการรับรู้ไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ภาคปชช.ยื่นข้อเสนอ “ลดฝุ่น PM2.5” ต่อสภา หนุนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ
บทความถัดไป‘ประวิตร’ ปัด ส.ส.พปชร.ไม่ได้เสียบบัตรแทน แค่ช่องไม่พอ ชี้ไม่ถือเป็นความผิด