“บิ๊กตู่” เย้ย กลุ่มจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” บอก “วิ่งให้ทันแล้วกัน” ด้าน “บิ๊กป้อม” จับตาผิด พ.ร.บ.ชุมนุมหรือไม่

3 ธ.ค. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงว่า ต้องไปดูว่าผิดหรือไม่ หากไม่ผิดก็ทำได้ และต้องไปดูด้วยว่าเข้าข่ายฝ่าฝืนพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะหรือไม่ ซึ่งก็ต้องไปดูกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ก็จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งตามลุงควบคู่กับกิจกรรมวิ่งไล่ลุงด้วยนั้น พล.อ.ประวิตรจะไปร่วมวิ่งด้วยหรือไม่ ทำให้พล.อ.ประวิตร กล่าวติดตลกว่า “จะไปร่วมวิ่งได้อย่างไร เพราะเดินยังไม่ไหวเลย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่พล.อ.ประวิตรกำลังให้สัมภาษณ์อยู่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและกลาโหม ได้เดินลงจากตึกบัญชาการพอดี โดยผู้สื่อข่าวได้หันไปสอบถามพล.อ.ประยุทธ์ถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง พล.อ.ประยุทธ์จึงกล่าวว่า “วิ่งให้ทันแล้วกัน”

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ก็ฝ่าวงผู้สื่อข่าวพร้อมดึงไมค์ของสำนักข่าวช่องหนึ่งไปจ่อพล.ประวิตร พร้อมทั้งระบุว่า “ผมขอถามบ้าง“ ก่อนจะหันมาบอกว่า “พี่ผม ไปถามพี่ผมโน้น” และยิ้มให้กับพล.อ.ประวิตร ท่ามกลางเสียงหัวเราะของทุกคนที่อยู่ในวงสัมภาษณ์

บทความก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการต่างประเทศกว่า 45 รายจาก 9 ประเทศบินตรงร่วมงาน ThaiTAM 2019 (ไทยทำ 2562) ซื้อเครื่องจักรกลการเกษตรฝีมือคนไทย สร้างมูลค่าการค้ากว่า 250 ล้านบาท
บทความถัดไป“หม่อมเต่า” สั่งช่วยเหลือผู้ประกันตนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จ.มหาสารคาม