วรงค์ ชี้ สู้กับระบอบทักษิณ แค่พวกทุจริตเชิงนโยบาย สู้กับพวกชังชาติ จ้องแต่ทำลายสิ่งดีๆของชาติ

15 พ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “ยังไม่จบไม่สิ้น” ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ใจความว่า

“ผมได้รับการประสานจากป.ป.ง. เรื่องหมายศาลให้ผมไปเบิกความเป็นพยาน กรณียึดทรัพย์เสี่ยเปี๋ยงและเครือข่าย กรณีทุจริตมหากาพย์โกงข้าวจีทูจี สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์อีก 2 ครั้ง คือ วันที่ 19 พ.ย. 2562และวันที่ 8 เมษายน 2563 แทบไม่น่าเชื่อว่า เงินจากการโกงข้าวของเสี่ยเปี๋ยง ยังตามยึดทรัพย์กันไม่จบไม่สิ้นไม่น้อยกว่าสองหมื่นล้านบาท ไม่อยากคิดครับว่า ขนาดทรัพย์ที่โกง ของเสี่ยเปี๋ยงยังขนาดนี้ แล้วนักการเมืองที่อยู่เบื้องหลังจะขนาดไหน

ทำให้คิดว่า แต่ก่อนเราสู้กับระบอบทักษิณ อย่างมากก็แค่ได้อำนาจรัฐมาเพื่อทุจริตเชิงนโยบาย ใช้อำนาจไม่ชอบ ออกกฏหมายล้างผิด แต่วันนี้การเมืองเปลี่ยนไปมาก เป็นการปลูกฝังความเชื่อที่เรียกว่าชังชาติ แก่คนรุ่นใหม่ที่มีพลัง แต่ขาดประสบการณ์ โดยเฉพาะการเอา ฮ่องกงมาเป็นแรงบันดาลใจ แต่มาอ้างว่าต้องการเปลี่ยนแปลง ทั้งๆที่ก็รู้อยู่ว่า ตนเองทำผิดกฏหมายแต่แก้ต่างไม่ได้ จึงเอามวลชนมาต่อรอง

เราคงต้องช่วยกันรักษาสิ่งดีๆของชาติที่สืบสานมากว่า 700 ปี แต่ก็มีความก้าวหน้าพอที่จะเปลี่ยนแปลงให้ประเทศก้าวหน้า ……ไม่ใช่พวกอยู่.ไม่.เป็น.จ้องแต่ทำลายล้างอย่างเดียว เพื่อให้ตนเองอยู่รอด
#อยู่ไม่เป็นก็ไม่ต้องอยู่”

บทความก่อนหน้านี้ปธ.กมธ.แรงงาน โพสต์เล่า ‘หม่อมเต่า’ แจงเหตุ รบ.ไม่ขึ้นค่าแรง425ตามที่พปชร.หาเสียงไว้
บทความถัดไป“โฆษกรบ.” เผย “บิ๊กตู่” ไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แค่งานยุ่ง รีบเซ็น ลายมือก็ตวัดบ้าง ย้ำทุกอย่างอยู่ที่ทำกรรมดี