‘บิ๊กป้อม’ เผย ‘ในหลวง’ ทรงห่วงครอบครัวเหตุกราดยิง ชรบ. ล่าสุดจับผู้ต้องสงสัย 1 ราย อยู่ระหว่างเค้นสอบ

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุบุกยิงป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพระยา อ.เมือง จ.ยะลา ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เราพยายามเข้าไปตรวจค้นกวาดล้างเพื่อไล่ติดตามผู้กระทำความผิด ขอให้สบายใจได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย และอยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวน

ผู้สื่อข่าวถามถึงการให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้สูญเสียอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานสิ่งของเยี่ยมแก่ครอบครัวผู้สูญเสีย เพื่อเป็นกำลังใจ ส่วนตนก็รู้สึกเสียใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบและสูญเสียทุกราย เพราะคนที่มาทำหน้าที่ ชรบ.ล้วนเป็นชาวบ้านทั้งนั้น ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ดำเนินการให้ความช่วยเหลือ รัฐบาลเห็นใจและให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่อยู่แล้ว

เมื่อถามถึงความชัดเจนเรื่องการประกาศพื้นที่เคอร์ฟิวในพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ รองนายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีการประกาศ ขณะนี้ยังใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 ในการเข้าไปตรวจค้นกวาดล้างผู้กระทำผิด

บทความก่อนหน้านี้เคลื่อนทัพ “เพื่อไทยพลัส” ลุยบุก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เดินหน้าแคมเปญเพื่อคนรุ่นใหม่ ดีเดย์ พ.ย.-ธ.ค. นี้
บทความถัดไปมึนอ ยื่นหนังสือ ให้รมว.ยุติธรรมสางคดีฆ่าบิลลี่ ผอ.นิติวิทยาศาสตร์ เผยข่าวดี สกัดดีเอ็นเอจากกระดูกได้มาก