“บิ๊กตู่” ติดตามข่าวผู้พิพากษายิงตัวเอง วอนปชช.อย่าด่วนวิจารณ์​ ขอฝ่ายเกี่ยวข้องทำความจริงให้ปรากฏ​

“โฆษกรัฐบาล” เผย​ “บิ๊กตู่” ติดตามข่าวผู้พิพากษายิงตัวเอง ขอฝ่ายเกี่ยวข้องทำความจริงให้ปรากฏ​ วอนปชช.อย่าด่วนวิจารณ์​ รอผลประชุม​ ก.ต.ก่อน​

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม​ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความเห็นต่าง หลังการยิงตัวเองของนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษา​ ที่​ จ.ยะลา ว่า เรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม ได้ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเช้าวันเดียวกันนี้​ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการ​ศาลยุติธรรม​(ก.ต.)​ได้เดินทางไปยังจังหวัดยะลาและพูดคุยรวบรวมข้อมูลต่างๆ และในวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคมนี้​ ทาง​ ก.ต.​ จะมีการประชุมและจะมีรายละเอียดเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องของศาล​ คงต้องรอให้ศาลได้ดำเนินการตามขั้นตอนและกระบวนการก่อน

“นายกฯรับทราบเรื่องนี้​ และฝากให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องพูดคุยกันเพื่อให้เกิดความชัดเจน​ มีหลักฐานข้อเท็จจริงอย่างไร ขอให้ดำเนินการให้ปรากฎ อีกทั้ง นายกฯก็ทราบว่าขณะนี้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่มีการหยิบยกมาวิพากษ์วิจารณ์ โดยความคิดเห็นแบ่งออกเป็นสองฝ่าย จึงอยากให้ทุกฝ่ายรอฟังผลการประชุม ก.ต” นางนฤมลกล่าว

นางนฤมล กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่าเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องการจัดฉาก ว่า ถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัว และเรื่องนี้เป็นเรื่องของทางพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม อยากขอร้องทุกฝ่ายว่าขอให้เรื่องดังกล่าวมีความชัดเจนออกมาเสียก่อน​ ก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างต่างนานา และไม่ว่าจะเป็นความเห็นของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหรือของใครก็ตาม ต้องถือว่าเป็นความเห็นส่วนตัว จึงอยากขอร้องว่าขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนอย่าเพิ่งแสดงความคิดเห็นอะไรจนกว่าทาง ก.ต.จะสรุป

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ ยักไหล่ ให้คดีความที่ถาโถม พูดติดตลก “เพิ่งรู้ว่าตัวเองเลวขนาดไหน ก็ตอนมาตั้งพรรคนี่แหละ”
บทความถัดไปเปิดตัวหนังสือ “ความสำเร็จดีใจได้วันเดียว” ​เจ้าสัวธนินท์เผยใช้เวลาทำ-สร้างสรรค์นาน8ปี