‘ธรรมนัส’ เตรียมส่งหมายฟ้องคนปูดเรื่องเท็จเอี่ยวคดียาเสพติด ชี้คนทำเตรียมรับกรรม

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเชิญให้ข้อมูลกรณีมีผู้ร้องให้ตรวจสอบคุณสมบัติและวุฒิการศึกษา รวมถึงจะต้องทำหนังสือไปสอบถามศาลประเทศออสเตรเลียว่าคดีความของร.อ.ธรรมนัส มีทั้งปี 2531 และปี 2536 ตามที่มีผู้ร้องเรียนหรือไม่

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับแจ้ง หากแจ้งมาก็ตอบไป ไม่มีปัญหาติดขัดอะไร เพราะเห็นว่าเป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบตามกลไกของสภาฯ โดยได้มอบให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้ทำหน้าที่ชี้แจง ส่วนตนจะใช้เวลาไปทำหน้าที่ฝ่ายบริหารช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีการเผยแพร่ข้อมูลอ้างว่าตนมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อปี 2531 ด้วยนั้น ขอย้ำปี 2531 ยังเป็นนักเรียนนายร้อยชั้นปี 4 อยู่เลย ไม่รู้คนที่ระบุเอามาจากไหน ไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อนแล้วนำเอาไปเผยแพร่ต่อสาธารณะ ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้คนทำเตรียมตัวรอรับหมายได้เลย ให้รอรับผลการกระทำในเรื่องต่างๆ ซึ่งตนมอบหมายให้ทีมทนายไปดำเนินการทางกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่านอกจากฟ้องพล.ต.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกมธ.ป.ป.ช.สภาผู้แทนฯ แล้วจะฟ้องบุคคลที่นำข้อมูลไปเผยแพร่รวมถึงสื่อเพิ่มเติมหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ทำสื่อ สื่อไม่รู้เรื่องและไม่คิดจะทำ ส่วนคนที่ให้ข้อมูลเท็จก็บอกให้ทีมทนายไปดำเนินการแล้ว

ขอบคุณที่มาข่าวสด

บทความก่อนหน้านี้‘โฆษกรัฐบาล’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่พูดถึงเยาวชนทางลบ ติง ‘สื่อ’ บิดเบือน ทำคนเข้าใจนายกฯผิด
บทความถัดไปE-DUANG : กระบวนท่า ยืมหอก สนองคืน สนองคืน ประยุทธ์ รัฐธรรมนูญ