“เทวัญ” ยังไม่ได้รับรายงานปมฝ้าเพดานกรมประชาสัมพันธ์ถล่ม รอไก่อูชี้แจง

“เทวัญ” ระบุ ยังไม่ได้รับรายงานปมฝ้าเพดานกรมประชาสัมพันธ์ถล่ม ขอรอ “ไก่อู” ส่งเอกสารชี้แจงก่อน ไม่หวั่นถูกโยงการเมือง เพราะเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีนายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ยื่นคำร้องต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต(กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สอบสวนความไม่ชอบมาพากลกรณีเหตุฝ้าเพดานอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม สำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ พังถล่มลงมาขณะฝนตกหนักเมื่อช่วงคืนวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ว่า เรื่องนี้ตนดูจากหนังสือพิมพ์ ยังไม่ได้รับรายงานจากกมธ.ป.ป.ช.ของสภาผู้แทนฯ แต่เบื้องต้นได้ให้เลขาธิการรัฐมนตรีติดต่อไปที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ให้ชี้แจงมาเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ตนก็อยากทราบเรื่องเหมือนกัน

เมื่อถามว่า จะเชิญนายจรูญมาให้ข้อมูลด้วยหรือไม่ นายเทวัญกล่าวว่า ในส่วนนี้ไม่ใช่หน้าที่ของตน แต่หากเราได้รับเรื่องร้องเรียนจากประธานกมธ.ป.ป.ช. ก็ต้องมาดูก่อนว่าจะมีจดหมายมาอย่างไร ตอนนี้ยังไม่เห็น เมื่อถามว่า ได้มีการกำชับเรื่องการใช้งบประมาณในโครงการต่างๆของกรมประชาสัมพันธ์ด้วยหรือไม่ นายเทวัญกล่าวว่า จริงๆแล้วเรามีการกำชับตั้งแต่เขาเสนองบประมาณมา ก่อนที่เราจะเสนอไปยังสำนักงบประมาณ ตอนนี้เห็นว่าสำนักงบฯก็ตัดไปตั้งเยอะ ก็กำชับไปแล้วว่าให้ใช้เงินอย่างประหยัดและมีความโปร่งใสมากที่สุด เมื่อถามว่า จากนี้จะต้องเข้าไปตรวจสอบภายในกรมประชาสัมพันธ์ ทั้งเรื่องการทำงาน บุคลากร และเรื่องการใช้งบด้วยหรือไม่ นายเทวัญกล่าวว่า ขอรอดูเอกสารที่อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์จะส่งมาก่อนว่าจะตอบอย่างไร แล้วจะประเมินอีกครั้งหนึ่งว่าจะทำอย่างไร

เมื่อถามว่า หวั่นใจหรือไม่ว่าเรื่องนี้จะถูกโยงเป็นเรื่องการเมือง นายเทวัญกล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าจะโยงหรือไม่ แต่ส่วนตัวไม่มีอะไรน่าวิตก เพราะตนก็เพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง

บทความก่อนหน้านี้“แอมเนสตี้” ยินดี ศาลตัดสินยกฟ้องกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง หวังเป็นบรรทัดฐานคดีอื่น
บทความถัดไป“เพื่อไทย”อัดรัฐไม่เหลียวแลเยาวชน เผยคนรุ่นใหม่สนใจการเมืองมากขึ้น