“โจ้-นวัธ” ส.ส.เพื่อไทย ซัดกันนัว วางมวยในห้องหน.พรรค “นวัธ” นำลูกน้องรุม

“โจ้-นวัธ” ส.ส.เพื่อไทย วางมวยในหน้าห้องหัวหน้าพรรค “นวัธ” เอาลูกน้องรุม “โจ้” 

เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) รายงานข่าวจากพรรคพท. แจ้งว่า มีการวางมวยกันระหว่างนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม กับ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น ภายในห้องนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคพท. โดยนายนวัธได้เอาลูกน้องมารุมทำร้ายนายยุทธพงษศ์ถึงในห้องหัวหน้า ทำเอาผู้ใหญ่ และสมาชิกที่อยู่ อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายเกรียง กัลปตินันท์ รองหัวหน้าพรรค ฯลฯ ต่าง งงเป็นไก่ตาแตก ก่อนเข้าไปห้าม

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุพิพาทในครั้งนี้เกิดตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา เริ่มจากเถียงกันกลางสภา เพราะมีความเห็นไม่ตรงกันในการประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) ทางด่วน ซึ่งเหตุการณ์วางมวยในครั้งนี้ หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค พยายามเข้าระงับเหตุ

จากนั้นเวลา 14.10 น. นายยุทธพงศ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สน.มักกะสัน ว่า เมื่อเช้าตนได้มาประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งภายหลังการรับประทานอาหารตนได้ไปนั่งในห้องหัวหน้าพรรค บริเวณชั้น 4 พร้อมกับนายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค จู่ๆ นายนวัธก็เข้ามาในห้อง แต่เห็นหน้าตนก็เดินออกไป แล้วเข้าห้องมาพร้อมชายแปลกหน้า 2 คน ลักษณะคล้ายมือปืน และเข้ามาล็อกตัวตน ต่อหน้าหัวหน้า และรองหัวหน้าพรรค ซึ่งทางหัวหน้าพรรคพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่ชายแปลกหน้า 2 คน ได้ล็อกตัวตน และนายนวัธก็ได้มาตบหัวตนอย่างแรง ทำให้ตนไม่กล้าออกจากห้องหัวหน้าพรรค ต้องนั่งอยู่ในนั้น เพราะไม่รู้ว่ามีคนแปลกหน้ามาทั้งหมดกี่คน อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก เมื่อหัวหน้าพรรคขอร้องให้ยุติก็ไม่มีความยำเกรง ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้กำกับสน.มักกะสัน เพราะเกรงว่าหากออกจากพรรคแล้วจะถูกทำร้าย เพราะนายนวัธก็เดินป้วนเปี้ยนอยู่ในพรรค ทั้งนี้ ผู้กำกับสน.มักกะสันจึงได้ส่งร้อยเวรมารับตัวตนไปแจ้งความที่สน. เพื่อปกป้องความปลอดภัย และทรัพย์สินของตัวเอง

“พรุ่งนี้ (11 กันยายน) ผมจะไปร้องเรียนเรื่องนี้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัย เพราะไม่อย่างนั้น เดินไปไหนมาไหนอาจจะถูกยิงตายเมื่อไหร่ก็ได้ เราทำหน้าที่ส.ส.ยืนยันว่ามีความขัดแย้ง หรือปัญหาส่วนตัวกัน ที่กล่าวหากันเรื่องรับผลประโยชน์หากนายนวัธมีหลักฐานก็ไปแจ้งความเอาผิดเลย แต่นี่กลับมาใช้อาญาเถื่อน เราเป็นส.ส.ยังทำแบบนี้ แล้วชาวบ้านจะเป็นอย่างไร” นายยุทธพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายนวัธ เคยมีกรณีพิพาทกระโดดถีบเพื่อนร่วมพรรคเมื่อครั้งที่กำลังวางตัวผู้ที่จะลงรับสมัครในเขตเลือกตั้งขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวไม่ชัวร์ว่าจะได้ลงก่อนหน้านี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้วรศักดิ์ มหัทธโนบล : สุยยุคหยังกว่าง
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” โวย อย่ามาถามเรื่องธรรมนัส ถามกลับ แล้วรบ.อื่นไม่มีหรือ มีตำหนิกันหมดนั่นแหละ