‘บิ๊กตู่’ เสียใจ คู่สามี-ภรรยาฆ่าตัวดับที่ชลบุรี บอก ถ้าเดือดร้อนให้ ‘ติดต่อรัฐบาล’ ก่อนเกิดวิกฤต

“นายกฯ” เสียใจ​ คู่สามี-ภรรยาฆ่าตัวตาย​ที่ชลบุรี คาดสาเหตุปัญหาหนี้นอกระบบ พร้อมขอปชช.​ ถ้าเดือดร้อน​ ให้ติดต่อรัฐบาลช่วยแก้ปัญหาก่อน

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม​ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงกลาโหม ได้รับทราบข่าว กรณี 2 สามี ภรรยา ที่จังหวัดชลบุรี ตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยคาดการณ์ว่าอาจเป็นเพราะผู้เสียชีวิตค้ำประกันหนี้นอกระบบให้เพื่อน แล้วเพื่อนหนีหนี้ไป ซึ่งท่านนายกฯ เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้มีดำเนินการแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากของประชาชนมาโดยตลอด และติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างใกล้ชิด

นางนฤมลกล่าวว่า นายกฯ ขอให้ประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ได้ติดต่อรัฐบาลเพื่อช่วยบรรเทาและแก้ปัญหา ก่อนที่จะเกิดวิกฤต และหาทางออกไม่ได้ ทั้งนี้ ยังได้แจ้งหน่วยงานให้ประชาสัมพันธ์ช่องทางของรัฐ เพื่อให้ประชาชนได้ขอความช่วยเหลือ และปรึกษาหาทางออก เวลามีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ โดยมีสายด่วน เช่น​ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1599 ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรมของสํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1155 ศูนย์ดํารงธรรม สายด่วน 1567 ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สํานักงานเศรษฐกิจการคลัง สายด่วน 1359 ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม (ศนธ.ยธ.)โทร 0 2575 3344

บทความก่อนหน้านี้โฆษกรัฐบาลย้ำ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ เร่งแก้หนี้นอกระบบ โชว์ผลงานคืนโฉนดที่ดินชาวบ้านกว่าหมื่นฉบับ
บทความถัดไป‘อุุตตม’​ ย้ำ!! ไม่ออกมาตรการอุ้มอสังหาเพิ่ม เชื่อ 3.16 แสนล้าน ช่วยกระตุ้นจีดีพีปีนี้โต 3%