‘พุทธิพงษ์’ ถือฤกษ์ 08.49 น. เข้าสักการะ ‘ท้าวมหาพรหม’ ก่อนเริ่มงาน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม​ 2562 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)​ ถือฤกษ์เวลา 08.49 น. เข้าสักการะท้าวมหาพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550  ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสเข้าปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเป็นวันแรก

โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวง พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วม อาทิ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, กรมอุตุนิยมวิทยา, สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ, สำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.)​, บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท, บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า), สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือเอ็ตด้า, กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จํากัด

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า ไม่ได้ถือฤกษ์ยามแต่อย่างใด ยึดเอาฤกษ์สะดวก ทำตามประเพณีแนวปฏิบัติที่ทางคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวง โดยคำนึงถึงความเป็นสิริมงคลทั้งต่อตัวเอง คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ไม่ได้มีอะไรที่เป็นพิเศษ เพียงกำชับเจ้าหน้าที่ให้จัดหาเครื่องบูชาในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างถูกต้อง และเหมาะสม ให้สมกับเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่มีความทันสมัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดเครื่องบูชาในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำหรับวันนี้ เดิมเป็นหน้าที่ของฝ่ายบริการของกระทรวงดีอี เป็นผู้ดำเนินการเนื่องจากเป็นการเตรียมการในช่วงวันหยุด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดคณะทำงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอี จึงได้เตรียมเครื่องบูชามาเอง โดยจัดเป็นเครื่องบวงสรวงชุดใหญ่มีการตั้งเทียนสีแทนวันเกิด จำนวน 9 เล่ม และตั้งเครื่องบูชาบวงสรวงมีการตั้งพระองค์สมเด็จองค์ปฐมเป็นประธาน หน้าศาลท้าวมหาพรหมที่ทำการศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฏฐพล-คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ’ เดินทางเข้า ศธ.วันแรก สักการะพระพุทธรูป-ศาลพระภูมิประจำกระทรวง
บทความถัดไปพปชร.แจง “ณรงค์ศักดิ์” ขาดคุณสมบัติผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม. ถกส่งคนชิงท้องถิ่นหลังแถลงนโยบาย