‘ธนกร’ ป้อง บิ๊กตู่ ตั้งครม.เหมาะสม สวน ‘โอ๊ค’ ดันเครือญาตินั่งนายกฯ ยิ่งกว่าสืบอำนาจ

‘ธนกร’ ป้อง บิ๊กตู่ ตั้งครม.เหมาะสม สวน ‘โอ๊ค’ ดันสมชาย ยิ่งลักษณ์ นั่งนายกฯ ยิ่งกว่าสืบทอดอำนาจ

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า มาตรฐานรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ 2 ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกงเมียปกปิดทรัพย์สินสามีเป็นรัฐมนตรีได้ รัฐมนตรีคุณสมบัติไม่ผ่าน ญาติพี่น้องเป็นแทนได้ ปราบโกงกับพายเรือให้โจรนั่งทำไมเหมือนกันว่า การจัดตั้งคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย ตามความเหมาะสมในวิถีทางการเมือง เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ยึดความรู้ความสามารถ ความเหมาะสมเป็นหลัก อยากจะเตือนความจำนายพานทองแท้ว่า ในสมัยพรรคของท่านก็มีมาตรฐานเดียวคือ ทุกอย่างอยู่ที่อำนาจการตัดสินใจโดยคนคนเดียว นั่นคือพ่อของนายพานทองแท้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในสมัยนั้นเป็นการสืบทอดอำนาจอย่างชัดเจนที่สุด เสมือนประเทศเป็นสมบัติผลัดกันชมของครอบครัวท่านใช่หรือไม่ เก้าอี้นายกรัฐมนตรีถูกส่งต่อกันมา ไล่ตั้งแต่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ มาที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ผู้เป็นลุงก็เป็นนายกฯ ต่อ และสุดท้าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อาของนายพานทองแท้ก็มาเป็นนายกฯ ต่ออีก นี่คือสิ่งที่ชัดเจนที่สุด ก่อนที่สุดท้ายจะถูกศาลตัดสินจำคุกและหนีออกนอกประเทศ ทั้งนี้ถ้าตนเป็นนายพานทองแท้ จะเอาเวลาไปเตรียมต่อสู้คดีปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยยังดีกว่า เพราะยิ่งพูดก็มีแต่ยิ่งเข้าตัว

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้พญ.นลินี ไพบูลย์ ร่วมกับ วีรวัฒน์ อัจจุตมานัส บรรณาธิการ นิตยสาร OK! จัดงาน “OK! X GIFFARINE Miracle of HYA”
บทความถัดไป‘จ่านิว’งดเดินสายจี้ตร.เร่งทำคดีถูกตื้บ ขอทำเรื่องรักษาตัวก่อน ตาขวายังมองไม่ชัด