“ภราดร” ชี้ เหตุรุมตี “จ่านิว” เย้ยกฎหมาย คนมีสีเอี่ยว ลั่น “เพื่อไทย” พร้อมแก้ไข-สะสางให้กระจ่าง

วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยและอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวการรุมตี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักกิจกรรทางการเมืองว่า ความไม่คืบหน้าทางคดีเชิงประจักษ์ต่อสายตาประชาชนของคดีการประทุษร้ายนักกิจกรรมทางการเมืองนายสิรวิชญ์ และนักกิจกรรมรายอื่นๆ ในขณะที่ยังมี ม.44 และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยปฏิบัติหน้าที่อยู่

ถือเป็นการกระทำที่ท้าทายไม่ยำเกรงกฎหมายบ้านเมืองเลย ส่งผลให้ไปสร้างความเชื่อกับพี่น้องประชาชนว่าคนร้ายที่ไปกระทำผิดน่าจะเป็นคนมีสีในเครื่องแบบเลยเถิดกันไปใหญ่ เหตุการณ์ลักษณะนี้มีโอกาสยากที่จะเกิดขึ้นในบรรยากาศห้วงที่รัฐบาลประชาธิปไตยจริงๆบริหารอยู่ เชื่อว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจากการสืบทอดอำนาจ ที่มีภาพลักษณ์ของความไม่ลงรอยกันเอง ชัดเจนว่าไม่อาจจะดำรงอยู่ได้นานเพราะจะแพ้ภัยตัวเองและถูกพรรคการเมืองปีกประชาธิปไตยและพลังประชาชนคนรุ่นใหม่รวมพลังกันผลักไสออกไปในที่สุด

“เมื่อนั้นพรรคเพื่อไทยพร้อมอาสาพี่น้องประชาชนเข้ามาเป็นรัฐบาลแทนพร้อมกับนโยบายสร้างทหารและตำรวจอาชีพ  มีสำนึกประชาธิปไตย  เคียงข้างรับใช้ประชาชน ซึ่งสามารถทำให้เป็นรูปธรรมได้ในระยะเวลาอันควรและเป็นที่พึงพอใจแก่พี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน พร้อมกันนั้นคดีความที่ค้างคาเหล่านี้จะต้องถูกนำมาสะสางให้เป็นที่กระจ่างชัดต่อสังคมกันต่อไป จะไม่มีการปล่อยให้คนร้ายลอยนวล”

บทความก่อนหน้านี้บริสุทธิ์ ประสพทรัพย์ : ใบไม้ร่วงหล่น สู่ 2 อนุสรณ์สถานสงคราม ที่เวียดนาม-วอชิงตัน ดี.ซี.
บทความถัดไปศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | ‘ชีวิตจ่านิว’ ไม่ได้มีไว้ให้รัฐ ปล่อยคนประทุษร้ายซ้ำซาก