‘พปชร.ด้ามขวาน’ ชี้ไม่ง่าย ‘บิ๊กตู่’ ส่ง ‘สุชาติ’ ลงเลือกตั้งท้องถิ่นใต้ ยันแข่งขันดุ

“พปชร.ด้ามขวาน” รับ ไม่ง่าย เพื่อน “บิ๊กตู่” ลงเลือกตั้งท้องถิ่นใต้ ชี้แข่งขันดุ ปลื้มผู้ใหญ่ไม่ทิ้งกัน ยันไม่ย้ายหนี ปากหวานรักประชารัฐ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประธานกลุ่มด้ามขวานไทย ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวพรรค พปชร.จะส่ง พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล แกนนำกลุ่มด้ามขวานไทย สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา แทนการได้ตำแหน่งรัฐมนตรีว่า พ.อ.สุชาติ ไม่ได้ต้องการตำแหน่งรัฐมนตรีอยู่แล้ว แม้ทางกลุ่มด้ามขวานไทยจะเรียกร้องเสนอให้ พ.อ.สุชาติ ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีก็ตาม อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าการลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลานั้น ถือเป็นงานหนัก เพราะมีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะคู่แข่งจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แต่หาก พ.อ.สุชาติ จะลงรับสมัครจริง ทางกลุ่มด้ามขวานก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่ เพื่อที่จะมีคนของพรรค พปชร.เข้าไปพัฒนาท้องถิ่นตามที่ตั้งใจไว้

นายนิพันธ์กล่าวว่า กลุ่มด้ามขวานไทยสบายใจมากขึ้น หลังจากที่ได้พูดคุยกับผู้บริหารพรรค พปชร.เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค รับปากจะดูแลพื้นที่ภาคใต้เป็นอย่างดี แม้ไม่มีตัวแทนของกลุ่มฯเข้าไปเป็นรัฐมนตรีก็ตาม โดยพรรค พปชร.เห็นว่าพื้นที่ภาคใต้นั้นมีศักยภาพสูง มีปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข เช่น ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ฯลฯ หากประชาชนได้รับการช่วยเหลืออย่างดีแล้ว ก็จะช่วยให้เศรษฐกิจในภาพรวมดีขึ้นตามมา

นายนิพันธ์กล่าวว่า นอกจากนี้ พ.อ.สุชาติยังแจ้งว่า สำหรับการแก้ไขปัญหาในภาคใต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมจะสั่งการแก้ไขปัญหาและกำกับดูแลโดยตรง หาก ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ต้องการสะท้อนปัญหาเพื่อให้รัฐบาลแก้ไข ก็สามารถเสนอแผนงานถึง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ โดยจะลดกลไกต่างๆ เพื่อให้การประสานงานมีความสะดวกมากขึ้น ทั้งนี้ กลุ่มด้ามขวานไทย ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยกดดันผู้บริหารพรรค พปชร.เพื่อขอตำแหน่งใดๆ เพียงนำเสนอว่าควรจะมีตัวแทนของพรรคเข้าไปนั่งเป็นฝ่ายบริหาร ซึ่งการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับพรรค พรรคพิจารณาอย่างไรเราพร้อมยอมรับ และไม่คิดว่าจะต้องตีตัวออกห่างไปอยู่พรรคอื่น เพราะเรารักพรรค พปชร.ซึ่งเป็นพรรคที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้มาดามหลูหลี / I’m Not a Robot : ขอเป็นเพื่อนสักคน
บทความถัดไป“พิษสินค้าเกษตร-การเมืองไม่นิ่ง” ทำดัชนีเชื่อมั่นผู้ประกอบการลดต่ำสุดในรอบ 15 เดือน