‘มัลลิกา’เชื่อครม.รัฐบาลผสม’บิ๊กตู่’เชื่อมประชาชนใกล้ชิด ไม่ใช่’ทายาทอสูร’เหมือนที่บิดเบือน

‘มัลลิกา’เชื่อรมต.จากพรรคการเมืองเชื่อมรัฐ-ปชช.ลดแข็งกร้าวรัฐบาลคสช.ที่ผ่านมา เน้นร่วมมือทุกฝ่ายผลักดันนโยบายให้คนถูกใจได้ พร้อมเสนอทุกกระทรวงใช้ #สื่อสาร

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นอกจากจะมั่นใจในคณะรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านการคัดสรรเข้าไปดำรงตำแหน่งแล้วยังเชื่อว่ารัฐมนตรีจากทุกพรรคการเมืองที่เป็นรัฐบาลผสมหลังจากนี้จะเชื่อมรัฐกับประชาชนได้ใกล้ชิดและไว้วางใจกันมากขึ้น จะเป็นการทำงานที่ไม่ใช่เพื่อการสนับสนุนเผด็จการหรือสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สืบทอดอำนาจอย่างที่มีความพยายามโจมตีด้วยวาทะกรรมซึ่งบิดเบือนจากฝ่ายทายาทอสูร

แต่การทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นการบูรณาการความร่วมมือจากทุกฝ่าย โดยทุกพรรคการเมืองซึ่งผ่านการเลือกตั้งจะได้นำเอาทุกข์ร้อนของประชาชนมาแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุดเหมือนเกาให้ถูกที่คันเพราะตัวแทนของพรรคการเมืองที่เป็นรัฐมนตรีล้วนไปพบปะประชาชนมาอย่างต่อเนื่องใกล้ชิดและพึ่งได้ ด้วยมีความเข้าใจประชาชนมากกว่าและเชื่อว่าจะลดความแข็งกร้าวของผู้นำรัฐบาลลงได้ บรรยากาศการลงทุนและการแลกเปลี่ยนกับประชาชนจะมีความละมุนขึ้น

นางมัลลิกา กล่าวว่า สำหรับรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์จะมีกำลังเสริมจากผู้สนับสนุนพรรคหรือ เอฟซีประชาธิปัตย์ คอยติดตามทั้งช่วยตรวจสอบสนับสนุนส่งเสริมและแชร์ข้อมูลที่เป็นผลงานเชื่อมโยงโอกาสประชาชนอันจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างต่อเนื่องโดยจะเน้นการใช้ แฮชแท็ก(#)บนดิจิตอลแพลตฟอร์ม เพื่อการสื่อสารและรวมข้อมูลให้อยู่ในถังเดียวกันเพื่อสมาชิกและประชาชนสามารถสื่อสารรวดเร็วและประชาชนสามารถแลกเปลี่ยนทั้งความคิดเห็นและการประสบปัญหาพูดคุยได้อย่างทันท่วงทีทั้งกับทีมรฐมนตรีและจะมีเพื่อนซึ่งใช้ แฮชแท็กเดียวกันนั้นมาแลกเปลี่ยนข้อมูลไปด้วยโดยสามารถติดตามนโยบายแต่ละเรื่อง ประชาชนจะได้แลกเปลี่ยนกันระหว่างที่ข้าราชการอาจไม่ว่างตอบ

“ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับดิจิตอลเนทีฟ และจากข้อมูลในทางเดียวกันซึ่งเป็นแฮชแท็ก เดียวกันนั้นยังสามารถได้ข้อมูลที่แลกเปลี่ยนไปสื่อสารบนสังคมปกติรอบตัวได้ด้วยซึ่งก็สามารถใช้ได้หลายดิจิตอลแพลตฟอร์มซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยนิยมใช้กันอยู่แล้วทั้ง เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และแอพ เสิร์ชเอนจิน หาข้อมูลปกติ”นางมัลลิกากล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์ : ฝ่ายมั่นคง ปลุกผี “โกตี๋” โยงจับอาวุธ จ.ศรีสะเกษ สะท้อนสถานการณ์อ่อนไหว รัฐบาลใหม่-ประชุมอาเซียน
บทความถัดไป‘บิ๊กแดง’ แนะ ฟังเพลง ‘กิเลสมนุษย์’