“ช่อ พรรณิการ์” โฆษกอนาคตใหม่ ถึงไทยแล้ว หลังลือสะพัดเลื่อนกลับไทย

จากกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์โพสต์ในอดีต เมื่อประมาณ 9 ปี ที่แล้ว ของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ว่าไม่เหมาะสม โดยพบว่า ปอท. ได้เปิดเผยว่า ยังไม่มีใครแจ้งความดำเนินคดีบุคคลการเมืองใดตามความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มาตรา 112 นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วง 11.00 น. วันนี้ (13 มิ.ย.) มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง จะเข้าแจ้งความต่อ ปอท. ในฐานความผิดหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มาตรา 112 ต่อ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)

โดยความเคลื่อนไหวของ น.ส.พรรณิการ์ ที่เดินทางร่วมประชุมกับพรรคการเมืองและตัวแทนองค์กรระหว่างประเทศ ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 9-12 มิ.ย. โดยล่าสุดมีกระแสข่าวจากสื่อบางราย ที่อ้างว่า น.ส.พรรณิการ์ จะมีการเลื่อนกำหนดกลับไทยจากวันที่ 12 มิ.ย. เป็นช่วงสิ้นเดือน มิ.ย. นี้

ล่าสุด รายงานข่าวระบุ ว่า น.ส. พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อเช้าวันนี้ (13 มิ.ย.) โดยได้เปลี่ยนตั๋วกลับเนื่องจากติภาระกิจส่วนตัว ส่วนจะมีการให้สัมภาษณ์หรือไม่ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.พรรณิการ์ ได้รับเชิญจากมูลนิธิคอนราด อาเดนาวร์ (Konrad-Adenauer-Stiftung) ให้เข้าร่วมการประชุม E-LECTION BRIDGE ASIA-PACIFIC 2019 ที่นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา

พร้อมได้เป็นผู้อภิปรายในหัวข้อ “อิทธิพลของกองทัพต่อการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตย บทเรียนจากไทยและเมียนมา”

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้รายงานพิเศษ | สิ่งที่ต้องทำ และสิ่งที่ยังไม่ถึงไหนในระบบ “หลักประกันสุขภาพ” โจทย์ใหญ่รอรัฐบาลใหม่ “สะสาง” ในอนาคต
บทความถัดไป“ทวี”ซัด กรรมการสรรหาส.ว. ชงเองกินเอง ขาดความชอบธรรม-สำนึกคุณธรรม