แจ้งความ “ช่อ-พรรณิการ์” ผิด ม.112 อีกกลุ่มแจ้งเอาผิด “ผ่องพรรณ จันทร์โอชา”

บุก สตช.แจ้งความ “ช่อ-พรรณิการ์” ผิด 112 อีกกลุ่มแจ้งเอาผิด “ผ่องพรรณ จันทร์โอชา”

จากกรณี นางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ที่โพสต์เฟซบุ๊กสมัยศึกษาจบ ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกรณีที่มีภาพ รวมถึงนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภรรยาของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกวุฒิสภา และเป็นน้องชายนายกรัฐมนตรี ได้มีภาพหลุดการไปเป็นประธานทำกิจกรรมต่างๆ ที่มีคนตั้งแถวแสดงความเคารพ และการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเช่นกันนั้น

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ในช่วง 11.00 น. ได้มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง เตรียมเข้าแจ้งความต่อ ปอท. ในฐานความผิดมาตรา 112 ต่อ นางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)

ขณะเดียวกัน มีรายงานเพิ่มเติมว่าก็มีกลุ่มบุคคลอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นกลุ่มทนายเบญจรัตน์ จะไปแจ้งความดำเนินคดี กับบุคคลในภาพ ซึ่งสืบทราบภายหลัง คือ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชายนายกรัฐมนตรี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยยังไม่ระบุว่า จะไปแจ้งข้อกล่าวหาในคดีอะไร โดยก่อนหน้านี้ ได้มีภาพถ่ายของ นางผ่องพรรณ เผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ และถูกวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมต่างๆ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้พิศณุ นิลกลัด : ผู้หญิงไม่มีมารยาเหมือนผู้ชาย
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ จ่อนั่ง หน.พรรคพลังประชารัฐ หลัง ‘บิ๊กป้อม’ ปฏิเสธ นั่ง ปธ.ที่ปรึกษาแทน