สนธิรัตน์ เดินสาย ขอบคุณชาวอ.ท่าม่วง เลือกพปชร. ยันไม่จริงซื้อ ส.ส.งูเห่าหัวละ 40 ล้าน

เมื่อวันที่  13 พ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 จ.กาญจนบุรี พร้อมทีมงานได้เดินทางมาพบปะและขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวอำเภอท่าม่วงที่ตลาดสดอำเภอท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งได้รับการต้อนรับจากชาวอำเภอท่าม่วงด้วยความอบอุ่น

โดย นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า กรณีกระแสข่าวการซื้องูเห่า 40 ล้านบาท ต่อ ส.ส.1 คน เพื่อให้เข้ามาสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ในการจัดตั้งรัฐบาล นั้นไม่เป็นความจริง ตนคิดว่าหลายๆ ท่านก็ต้องการเข้ามาเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ตอนนี้ก็จะมีข่าวต่างๆ ออกมามากมายซึ่งอยากให้พี่น้องประชาชนกลั่นกรองข่าวต่างๆ โดยในช่วงนี้จะมีข่าวที่มีการปล่อยออกมามาก ซึ่งขอยืนยันว่าการซื้อหัวไม่มี และยังไม่มีเรื่องของงูเห่า


นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลทุกอย่างอยู่ในกระบวนการ วันนี้เราได้มีการรับ 11 พรรคเล็กทั้งหมด 11 เสียงที่ได้ลงนามที่จะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ตนและหัวหน้าพรรคได้รับหนังสือยืนยันเจตนารมณ์ของทั้ง 11 พรรค ที่ขอเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ในการจัดตั้งรัฐบาล โดยไม่ได้มีเงื่อนไขต่อรองใดๆ โดยทุกพรรคคิดว่าประเทศต้องเดินหน้าต่อไป และทุกพรรคเห็นว่า การที่มีรัฐบาลโดยเร็วนั้นเป็นสิ่งสำคัญแก่ประเทศ และทุกพรรคเห็นพ้องต้องกันว่า นายกประยุทธ์ เป็นบุคคลที่เหมาะสมที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี จึงมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล คาดว่าจากการดำเนินการ ก็จะมีการจัดตั้งในช่วงนี้ และก็พยายามอย่างยิ่งที่จะให้เดินไปข้างหน้าได้

นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า ส่วนสัดส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ยังไม่ได้มีการคุยกัน ตนคิดว่าทุกพรรคก็อยู่ระหว่างการพูดคุยกัน ที่สำคัญคือพรรคพลังประชารัฐ ก็ดำเนินการในการที่จะรวบรวมเสียงที่จะทำให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลเพื่อบริหารประเทศต่อไปได้ ส่วนเรื่องตำแหน่งต่างๆ นั้นยังไม่ได้มีการพูดคุยกันอย่างเป็นกิจจะลักษณะ เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา

 


ต่อข้อถามของผู้สื่อข่าวที่ว่า ถึงตรงนี้ได้มีการต่อสายไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา ให้เข้ามาร่วมรัฐบาลแล้วหรือยัง นายสนธิรัตน์ กล่าวทิ้งทายว่า ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการ ถ้าอะไรทุกอย่างเดินหน้าไปได้ก็จะแจ้งให้ทราบ และต้องให้เกียรติพรรคร่วมที่ทุกพรรคจะได้พิจารณาในเรื่องนี้ ก็ต้องให้ใจเย็นๆ เพราะตอนนี้ กกต.เพิ่งประกาศรับรอง และอยู่ระหว่างการรายงานตัวของ ส.ส.เมื่อกระบวนการเหล่านี้ผ่านไป การดำเนินการก็จะเดินไปได้

บทความก่อนหน้านี้ตลาดหุ้นสหรัฐดิ่งแรง! รับข่าวช็อก “จีน” ดีเดย์ 1 มิ.ย. ขึ้นภาษีโต้มะกัน 60,000 ล้านดอลล์
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร