จับหญิงวัย51 นั่งรถจากกทม. กลับกาฬสินธุ์ มาเลือกตั้ง มึน! ฉีกบัตรทิ้ง เพราะกาผิดเบอร์

จับหญิงวัย51 นั่งรถจากกทม. กลับกาฬสินธุ์ มาเลือกตั้ง มึน! ฉีกบัตรทิ้ง เพราะกาผิดเบอร์

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อรายงานว่า พบผู้ฉีกบัตรเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 38 เขตเลือกตั้งที่ 1 ภายในโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ได้แจ้งไปยังนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ในฐานะผอ.เขตเลือกตั้งที่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทราบชื่อแล้ว

จากการสอบสวนผู้ฉีกบัตรให้การว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยเดินทางมาถึงในช่วงเช้าก่อนที่ช่วงสายจะออกมาใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 38 หลังจากแจ้งชื่อให้กับเจ้าหน้าที่และได้บัตรเลือกตั้งเข้าไปยังคูหาแล้ว ปรากฏว่าตนกาบัตรเลือกตั้งผิดเบอร์จากที่ตั้งใจไว้ เนื่องจากพักผ่อนน้อยจึงฉีกบัตรเพื่อที่จะไปขอบัตรเลือกตั้งใหม่กับเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะมากาใหม่อีกครั้ง ซึ่งไม่ทราบว่าการฉีกบัตรจะเป็นการผิดกฎหมาย

นายสมเจตน์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้ฉีกบัตรไม่มีเจตนาที่จะฉีกบัตรเลือกตั้ง หรือมีเจตนาแอบแฝงทางการเมืองเนื่องจากสาเหตุที่ฉีกนั้นเป็นการกาผิดเบอร์ จึงฉีกเพื่อที่จะไปขอบัตรเลือกตั้งใหม่กับทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย โดยไม่ทราบว่าเป็นการผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามแม้การฉีกบัตรจะขาดเจตนาเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา กระทำด้วยประการใดๆให้บัตรเลือกตั้งชำรุดหรือเสียหายให้เป็นบัตรเสีย(ฉีกบัตรเลือกตั้ง) กอนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ปิยบุตร เชื่อเลือกตั้งครั้งนี้คือแสงสว่าง ในห้องมืด
บทความถัดไปขอไม่เคยได้! ตากวุ่นชาวบ้านประท้วงไม่ไปเลือกตั้ง ถ้าไม่ได้ไฟฟ้าใช้ ถูกเมินมาหลายรุ่น