‘หญิงหน่อย’ ควงครอบครัว ใช้สิทธิ ฝาก กกต. ให้ช่วยดูแลการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย-เที่ยงธรรม นับคะแนนก็ขอให้สร้างความมั่นใจ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มีนาคม ที่ปากซอยลาดพร้าวซอย 10 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่เขต 13 โดยมีนายสมยศ ลีลาปัญญาเลิศ สามี นายภูมิภัทร นายพีรภัทร และน.ส.ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ บุตรชาย และบุตรสาว เดินทางที่หน่วยเลือกตั้งด้วย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เห็นการตื่นตัวของประชาชนที่จะออกมาเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีเพราะทุกคนมีโอกาสที่จะสามารถกำหนดชะตาชีวิตของทุกท่านได้เอง ก็ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทั้งประเทศเรารอการเลือกตั้งมานานเราควรไปใช้สิทธิ์ของเราในการกำหนดอนาคตของตัวเราเองเพื่อบ้านเมือง เพื่อประเทศชาติ และเพื่อพวกเราคนไทยทุกคน ทั้งนี้ การเลือกตั้งคือการให้สิทธิ์ประชาชนในการกำหนดอนาคต เราเชื่อว่าประชาชนคนไทยทุกคนอยากเห็นประเทศเดินหน้าไปในทิศทางที่จะสร้างความเจริญ สร้างความสุข และความสงบ ทุกคนที่ออกมาแล้วตั้งตากเลือกด้วยความหวังที่อยากจะเห็นบ้านเมืองเดินต่อไปในเส้นทางประชาธิปไตย ซึ่งก็อยากให้เป็นไปตามที่ประชาชนคาดหวัง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ฝาก กกต. ให้ช่วยดูแลการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เที่ยงธรรม และการนับคะแนนขอให้สร้างความมั่นใจ รวมถึงสร้างความโปร่งใสให้ได้ ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้รับข่าวว่าอาจจะเป็นความเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยที่ไปผูกปากกาแดงไว้ซึ่งไม่สามารถใช้ได้ในการเลือกตั้ง ตนก็ให้กำลังใจกกต. ในการที่จะกำกับการเลือกตั้งครั้งนี้ให้สุจริต เที่ยงธรรม โปร่งใส และปราศจากการโกงการเลือกตั้ง เพราะเป็นสิ่งที่คนกลัวที่สุดเนื่องจากเป็นการบิดเบือนเจตนาและความต้องการของประชาชนที่ออกมาเลือกตั้ง

สำหรับน.ส.ยศสุดา ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คือการเลือกตั้งครั้งแรกของตน ซึ่งตนรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสใช้สิทธิ์ และขอเชิญชวนให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์เพื่อกำหนดอนาคตบ้านเมือง

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้คนของโลก : เกรตา ธุนเบิร์ก นักเรียนผู้ถูกเสนอชื่อชิงโนเบลสันติภาพ
บทความถัดไป‘สุวัจน์’ รอต่อแถวหย่อนบัตร กว่าครึ่งชั่วโมง วอนทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้ง