‘จตุพร’ซัด’บิ๊กตู่’สืบอำนาจ ทำไทยล้าหลังกว่าพม่า แฉกลางเวทีโค้งสุดท้ายสตูลแจกสะพัด

‘จตุพร’ลั่นกลางเวที โค้งสุดท้ายเงินแจกสะพัดสตูล วอนประชาชนอย่าตกเป็นเหยื่อ พร้อมระบุ “ประยุทธ” วางแผนยึดอำนาจ ออกกฎหมายให้ตัวเองนั่งเป็นนายก ทำเศรษฐกิจพัง ประเทศไทยกลับไปล้าหลังกว่าพม่า 24 มี.ค.เชิญชวนใช้สิทธิไม่เอาเผด็จการ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ พร้อมคณะนั่งรถแห่รอบเมืองภายในย่านเศรษฐกิจ เขตเทศบาลตำบลกำแพง อ.ละงู จ.สตูลเขตเลือกตั้งที่ 2 และลงพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยนายฟารุก พีรูซอะลี ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรคเพื่อชาติ ก่อนจะเริ่มทยอยขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้าย

การเดินทางมาช่วยผู้สมัครเขต 2 ครั้งนี้นายจตุพร เชื่อว่าผู้สมัครพรรคซึ่งเป็นคนติดตามตนมานานพร้อมจะทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชน และเชื่อว่าแม้จะมีการกระแสการแจกเงิน ขนคนมาฟังการปราศรัยจ่ายค่าเดินทางมากมายในพื้นที่ ก็เชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะกินเหยื่อแต่ไม่ตกเป็นเหยื่อ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่ทันเข้าสภาก็แจกจ่ายเพื่อหวังไปเอาทุนคืนในสภากันแล้ว

ขณะที่บรรยากาศของการปราศรัยนายจตุพร และแกนนำพรรคเพื่อชาติ ต่างปราศรัยโดยการย้อนอดีตก่อนที่จะมีการเกิดรัฐประหาร จนมาถึงการยึดอำนาจและการออกกฎหมายรัฐธรรมนูญเอื้อให้ตัวเองเพื่อกลับมาเป็นนายกอีกครั้งของนายประยุทธ์ จึงเป็นที่มาของการการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในครั้งนี้ “ พรรคเพื่อชาติ ส่งประยุทธ์กลับบ้าน ไม่เอาเผด็จการ”

นายจตุพร ย้ำว่า การปกครองระบอบประชาธิปไตยไทยยิ่งล้าหลัง กว่าประเทศพม่าหากปล่อยให้กลุ่มเผด็จการปกครองประเทศ โดยเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นหากเลือกพรรคเพื่อชาติที่วันนี้ไม่มีทั้งเสื้อแดง หรือ เสื้อเหลือง ทุกคนรวมพลังกันเพื่อช่วยกันนำพาเศรษฐกิจ ที่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาไม่ได้ดีขึ้นจากการบริหารประเทศของเผด็จการ เชื่อว่าประเทศชาติจะเปลี่ยนหากช่วยกันเข้าไปใช้สิทธิ 24 มีนาคมนี้เข้าคูหาเลือกพรรคเพื่อชาติไม่เอาเผด็จการ

“กกต.น่าเห็นใจ เขาต้องการทำการเลือกตั้งให้ยุติธรรม แต่อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญที่บังคับ กกต.น่าเห็นใจ ไม่ว่าจะคุณสมบัติของท่านประยุทธ์ หากท่านประยุทธ์แพ้ แต่เมื่อยื่นเอกสารให้ ศาลรัฐธรรมนูญตีความถ้าศาลวินิจฉัยว่าขาดคุณสมบัติเมื่อให้คนที่ขาดคุณสมบัติเข้าไปแล้ว ถือว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะ สุดท้ายนี้ อยากให้พี่น้องคนสตูล ได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงเพราะตนเองเชื่อว่า 5 ปีนี้ คนสตูล และคนทั่วประเทศลำบากเป็นอย่างมาก ภาคใต้ควรมีการเปลี่ยนแปลง”นายจตุพรกล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ฉัตรสุมาลย์ : การประชุมนานาชาติ เรื่องสตรีกับความหลุดพ้น
บทความถัดไปยืน3ศาลยกฟ้อง’พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม’ กับพวกอุ้มฆ่า’ อัลรูไวลี่’