“มาดามเดียร์” หาเสียงเขตสายไหม ปัด ทหารไม่เกี่ยวพปชร. ไม่รู้คำสั่งไอโอจริงไหม

“มาดามเดียร์” หาเสียงเขตสายไหม ปัด ทหารไม่เกี่ยวข้องกับ พปชร. ไม่รู้เอกสารใบสั่งเป็นจริงหรือไม่

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ลงพื้นที่ตลาดชุมชนวัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม ช่วยนายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 11 หาเสียงกับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน โดยตลอดเส้นทางมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างดี

น.ส.วทันยา กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารของหน่วยงานทหารที่ขอให้สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ว่า เรื่องนี้เป็นคนละภาคส่วนกัน และยังไม่ทราบว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ แต่ยืนยันทหารไม่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ และทุกวันนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเอง เราตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ และที่ผ่านมาภายในพรรค ตนก็ไม่เคยเจอหรือทำงานร่วมกับผู้แทนจากกองทัพ ซึ่งในวันที่ 24 มีนาคม ที่จะมีการเลือกตั้งถือว่าเป็นวันประชาธิปไตย ที่ประชาชนจะตัดสินใจ โดยทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน และมองว่าการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่มีใครสามารถไปสั่งหรือบังคับกันได้

น.ส.วทันยา กล่าวว่าวันนี้พรรคพลังประชารัฐมีความพร้อมและมั่นใจในตัวของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าจะเป็นผู้เดียวที่สามารถนำความสงบกับมาได้ภายหลังการเลือกตั้ง และจะเห็นว่าวันนี้แม้ว่าการเลือกตั้งจะยังไม่เกิดขึ้น แต่การใส่ร้าย และรากเง้าของความขัดแย้งเริ่มปรากฎบ้างแล้ว ดังนั้นพรรค พปชร.เรามั่นใจว่าจะเป็นทางเลือกและทางออกที่ดีให้กับประชาชนได้ ส่วนหลังเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐจะร่วมมือกับพรรคใดในการจัดตั้งรัฐบาลยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องนี้ แต่ยืนยันพรรคพลังประชารัฐไม่ต้องการทะเลาะกับใคร ซึ่งหลังเลือกตั้งหากพรรคได้รับความไว้วางใจและมีจำนวน ส.ส.มากพอที่จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ วันนั้นค่อยมาว่ากันอีกครั้ง

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้โล่เงิน | เกิดอะไรขึ้นแต่งตั้ง “สว.-รอง ผบก.” ละเหี่ยใจ! ชื่อคนตายโผล่ บัญชีชักเข้า-ออก โกลาหล!
บทความถัดไปธงทอง จันทรางศุ | เลือกตั้งวันวาน