พปชร.เตรียมจัดขบวนแห่รอบกรุง 23 มี.ค.นี้ โยน กกต.สอบคลิปแจกเงินที่อุบลฯ ยันเคารพกติกา

พปชร.เตรียมจัดขบวนแห่รอบกรุง 23 มี.ค.นี้ โยน กกต.สอบคลิปแจกเงิน ยันเคารพกติกา

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ตลาดยิ่งเจริญ ย่านสะพานใหม่ เขตบางเขน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ลงพื้นช่วย น.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 12 บางเขน หาเสียง โดยนายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า พรรคเตรียมจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันที่ 22 มีนาคม ซึ่งเวทีสุดท้าย จะต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา โดยจะมีการเชื่อมสัญญาณการปราศรัยจากเวทีสนามเทพหัสดิน ไปยังเวทีปราศรัยในต่างจังหวัด รวมถึงรูปแบบผู้ปราศรัยจะต่างไปจากทุกครั้ง และจะมีเซอร์ไพรส์ที่พิเศษกว่าทุกครั้งนอกจากการเปิดคลิปของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และแคนดิเดตนายกฯของพรรค ให้รอติดตาม

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การโจมตีพรรคที่เปิดคลิป พล.อ.ประยุทธ์ บนเวทีปราศรัยนั้น พรรคได้คิดอย่างรอบคอบตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้ตอบมาแล้ว ว่าอะไรที่สามารถทำได้ ยืนยันว่าเราปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพรรคในวันที่ 23 มีนาคม ได้เตรียมจัดขบวนรถแห่หาเสียงตระเวนรอบพื้นที่ กทม.ชั้นใน และฝั่งธนบุรี เพื่อขอบคุณประชาชนโดยมีผู้บริหารพรรคและผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคร่วมขบวนด้วย โดยจะปล่อยขบวนจากพรรค พปชร.และแยกไปตามเส้นทางต่างๆทั่วกทม.

เมื่อถามว่าเรื่องใดที่พรรคเป็นห่วงในวันเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีข่าวว่าเริ่มจะมีการขนคนมาลงคะแนนในหลายจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะใน กทม.แต่มีการนัดแนะจุดรับส่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งในแต่ละที่ ซึ่งไม่น่าจะถูกตามระเบียบที่กกต.กำหนด และที่ผ่านมามีปัญหาลักษณะนี้มาตลอด จึงหวังว่า กกต.จะจัดเตรียมระบบในการตรวจสอบเป็นอย่างดี และขอให้ดำเนินการกับผู้ที่กล่าวหาพรรค พปชร.ด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จจำนวนมาก ถ้าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องเรารับได้ แต่ส่วนใหญ่เป็นการนำไปตัดต่อและบิดเบือนข้อมูลในฐานไม่จริงก็ต้องดำเนินการต่อไป

เมื่อถามกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปแจกเงินก่อนเลือกตั้งล่วงหน้า ที่จ.อุบลราชธานี ให้เลือกผู้สมัครที่คล้ายกับพรรค พปชร.นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของ กกต.ที่จะต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ยืนยันว่าพรรค พปชร.เคารพกติกาและไม่มีนโยบายที่จะให้ไปดำเนินการแจกเงินแน่นอน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ปชป.เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ณ ลานคนเมือง ‘ธนา’ แฉมีซื้อเสียงหัวละพัน จี้กกต.สอบ
บทความถัดไปคดี”เปรมชัย”อัยการขอให้มั่นใจ มีความต่อเนื่อง ส่งไม้ต่อ’อัยการคดีศาลสูงภาค7′