“อุตตม” มั่นใจ พปชร.กวาด ส.ส.3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมนำพาประเทศสู่ความหวัง

“อุตตม” มั่นใจ พปชร.กวาด ส.ส.3 จังหวัดชายแดนใต้ได้ 6 จาก 11 ที่นั่ง พร้อมนำพาประเทศสู่ความหวัง ไม่มีทางตัน

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ จ.นราธิวาสนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า กระแสของพรรคในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งเราทำเต็มที่ เราส่งผู้สมัครทั้งหมด 11 เขต ถ้าพูดแบบถ่อมตัว คาดว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.6 เขต พร้อมยืนยันนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ทำได้จริง เพราะมีการศึกษามาอย่างละเอียดและรอบคอบแล้ว ที่สำคัญเราทำเป็นขั้นตอน ไม่ใช่ทำทุกอย่างทันที และยังคำนึงถึงความเป็นจริงในแต่ละพื้นที่ว่าความพร้อมของเศรษฐกิจ แรงงานไม่เท่ากัน

“วันนี้เศรษฐกิจไทยต้องปฏิรูปไปสู่เศรษญกิจที่มีขีดความสามารถในการแข่งขัน ในระดับโลกได้ บุคลากรทุกระดับต้องได้รับการพัฒนา ดังนั้นถ้าเราเห็นพ้องต้องกันว่าวันนี้ประเทศไทยเสียเวลาไม่ได้อีกแล้ว ก็ต้องมีการตั้งเป้าพัฒนาคน และเทคโนโลยี โดยมีค่าตอบแทนเป็นแรงจูงใจและดูแลปากท้องของพวกเขาด้วย ส่วนในทางปฏิบัติต้องมีการหารือเป็นขั้นตอน”

นายอุตตม ยังฝากถึงประชาชนว่า เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน พี่น้องประชาชนชาวไทยก็จะได้ตัดสินใจอนาคตของประเทศครั้งสำคัญ เราผ่านเรื่องราวต่างๆมาเยอะมากตลอด 10 ปีที่ผ่านมา หลายอย่างทำให้ประเทศชะงักงัน เข้าสู่ทางตัน วันนี้จึงเป็นโอกาสที่เราจะเลือกทางเดินไปสู่อนาคตที่มีความหวัง ไม่พบทางตัน ซึ่งส่วนตัวคิดว่าประชาชนแยกแยะได้ว่าพรรคไหนสามารถนำพาประเทศให้ก้าวไปข้างหน้าได้ การเลือกตั้ง ก็เหมือนแต่งงาน ถ้าเลือกผิดก็เศร้าไปนาน จึงอยากฝากไว้

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้เปิดคลิปบิ๊กตู่กลางเวทีนราธิวาส ชี้ ปัญหา 3 จังหวัดใต้ อย่าใช้การทหารแก้อย่างเดียว (คลิป)
บทความถัดไป5 พรรคใหญ่ ลุกยืน-จับมือสัญญา นศ.ธรรมศาสตร์ ใต้ลานโพธิ์ พร้อมแก้รธน.ที่เป็นปัญหา