‘ทวี’ อดีต ส.ส.ตรัง ปชป.ลงชิงในนาม พปชร. เร่งหาเสียง ชูสโลแกน ‘เลือกประยุทธ์ หยุดพรรคนอมินี’

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์  นายทวี สุระบาล อดีต ส.ส.ตรัง  พรรคประชาธิปัย์ หลายสมัย ผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมนพ.วิโรจน์ ทองโอเอี่ยม ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.ตรัง เดินสายหาเสียงให้ผู้สมัครระบบเขตเลือกตั้ง และเรียกคะแนนเข้าพรรค ตามงานต่างๆ รวมทั้งในตลาดนัดในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 เพื่อหวังได้คะแนนเสียงเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลโดยชูพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย พร้อมสโลแกน “เลือกประยุทธ์ หยุดพรรคนอมินี”

นพ.วิโรจน์ กล่าวว่า หลังลงพื้นที่หาเสียงพบว่ากระแสตอบรับดีมาก ดีเกิดคาด และขณะนี้กระแสพรรคพลังประชารัฐจะดีขึ้นแบบดีวันดีคืน และตัวผู้สมัครก็ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ความคิดใหม่ ก้าวข้ามผ่านการเมืองเดิมแบบเดิม ที่ใส่ร้ายป้ายสีกัน แต่มาแข่งกันที่นโยบาย ที่ผลงาน จึงมั่นใจว่าพรรค พปชร. เขต 2 จะได้รับเลือกตั้งแน่นอน ประกอบกับมีอดีต ส.ส.ทวี สุระบาล ส.ส.ตรังหลายสมัย ซึ่งเคยได้คะแนนสูงสุดของประเทศในการเลือกตั้ง แต่ครั้งนี้ลงสมัครระบบบัญชีรายชื่อ จะเป็นตัวช่วยสนับสนุนให้พปชร. เขต 2 ได้รับการเลือกตั้งแน่นอน

ขณะที่นายทวี สุระบาล อดีต ส.ส.ตรัง หลายสมัย กล่าวว่า คะแนนของคุณหมอโรจน์ดีอยู่แล้ว และคะแนนส่วนตัวของตนที่เคยทำงานให้ประชาชนเขต 2 จะเสริมทำให้คุณหมอโรจน์ไปสู่สภาอย่างแน่นอน ด้วยคะแนนที่คิดว่าดีพอสมควร ในฐานะที่ตนเองดูแลพื้นที่หาเสียงใน 4 จังหวัด คือ จ.ตรัง,จ.กระบี่,จ.พังงา และจ.ภูเก็ต เชื่อมั่นว่าสำหรับจังหวัดตรังจะได้ 2 ที่นั่ง ส่วนจังหวัดอื่นๆมั่นใจในจ.กระบี่ และจ.ภูเก็ต ส่วนตัวรับผิดชอบ 4 จังหวัด ส่งผู้สมัครรวม 8 เขต เชื่อว่าจะสามารถเข้าสภาได้4 คน

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอบรับเสนอชื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามพรรรคพลังประชารัฐ ทำให้กระแสตอบรับดีขึ้นหรือไม่ นายทวี กล่าวว่า กระแสของพรรคพลังประชารัฐดีอยู่แล้ว และหลังจากนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับเป็นและถูกเสนอชื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกระแสตอบรับยิ่งดีขึ้นเรื่อย ๆ

นายทวี สุระบาล

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ศัลยา” นักเขียนบทละครดัง เทแล้ว “ธนาธร” ชี้ คนมีอคติใจแคบ เป็นนายกฯไม่ได้
บทความถัดไปพ.ร.บ.การศึกษาชาติ ส่อแท้งรอรัฐบาลหน้า