“ปรีชาพล” ลั่นถ้า “ประยุทธ์- 4 รมต.” จะลงเล่นการเมือง ต้องลาออกจากตำแหน่ง

วันที่ 23 มกราคม 2562 ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วย นายมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรค, นายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์พรรค, นางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค และคณะทำงาน ลงพื้นที่เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร โดยมีนางสาวกมลพัฒน์ ปุงบางกระดี่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 25 บางขุนเทียนร่วมลงพื้นที่ด้วย

คณะมีการพบปะประชาชนที่เดินตลาดเช้าภายในตลาดมารวย หน้าโรงเรียนบางขุนเทียนศึกษา ต่อด้วยตลาดหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีพระราม 2 ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าและผู้มาจ่ายตลาดเช้าให้การตอบรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง เนื่องจากนางสาวกมลพัฒน์ทำงานในพื้นที่มานานอย่างต่อเนื่องและโอกาสนี้ ร้อยโทปรีชาพลและนางสาวกมลพัฒน์ ได้ใส่บาตรพระร่วมกับคณะทำงานด้วย

ร้อยโทปรีชาพล กล่าวว่า ประชาชนย่านนี้ต่างสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง รวมถึงปัญหาหาบเร่แผงลอย ที่ได้รับผลกระทบไม่มีที่ค้าขายจากการจัดระเบียบของรัฐบาล นอกจากนี้ยังมีปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดในพื้นที่ โดยพรรคไทยรักษาชาติ มีแนวนโยบายเกี่ยวกับหาบเร่แผงลอย คือ การจัดระเบียบต้องคำนึงถึงวิถีชีวิตผู้ค้าและต้องให้คนพื้นที่หรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย มีส่วนร่วมในการกำหนดมาตรการต่างๆ ซึ่ง Food Street ของไทย ถือเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติและอยู่คู่กับชุมชนมานาน จึงต้องให้ความสำคัญในแง่นี้ด้วย ส่วนนโยบายด้านยาเสพติด ต้องถือว่า ผู้เสพคือผู้ป่วยและนำสู่การบำบัดรักษา ให้ออกจากวงจรยาเสพติด

ร้อยโทปรีชาพล ยังขอให้ผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้องให้ความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่อาจมีการซื้อเสียงโดยการเก็บบัตรประจำตัวประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้นั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่จะต้องดำเนินการให้กระจ่าง โดยส่วนตัวเชื่อว่ามีมูล เพราะเคยพบกรณีลักษณะเดียวกันในพื้นที่ภาคอีสานมาแล้ว

ร้อยโทปรีชาพล ยังเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.และนายกรัฐมนตรี หากยอมรับการเสนอชื่อเป็นเเคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีรายชื่อพรรคการเมือง รวมถึง 4 รัฐมนตรีที่เป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ต้องแสดงสปิริตทางการเมือง โดยลาออกจากตำแหน่ง เพื่อลงมาเล่นการเมืองเต็มตัว ไม่ควรสมหมวก 2 ใบเพื่อความสง่างามและไม่ให้มีข้อครหาว่า ใช้กลไกอำนาจรัฐให้เกิดความได้เปรียบพรรคการเมืองอื่น ควรลงสู่สนามเลือกตั้งอย่างมีศักดิ์ศรีและเท่าเทียมกันกับนักการเมืองคนอื่นๆด้วย