“หญิงหน่อย” ข้ามฝั่งธนฯขอคะแนน แซะ “สุริยะ” กระเป๋าตุงจากซีทีเอ็กซ์

วันที่ 14 มกราคม 2562 เมื่อเวลา 13.30 น.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมสมาชิกและว่าที่ผู้สมัครของพรรคพท. ลงพื้นที่เขตบางพลัด – บางกอกน้อย โดยเริ่มต้นที่การเข้ากราบนมัสการพระพุทธจารย์โต (วัดระฆัง) พร้อมปล่อยปลาดุกและปลากรายจำนวน 59 ตัวเท่ากับอายุ

จากนั้นพบปะประชาชนบริเวณวัดระฆัง และกลุ่มผู้ค้าบริเวณวังหลัง เพื่อรับฟังปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าและคนในพื้นที่ จากนั้นเวลา 15.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์ และคณะลงพื้นที่เขตตลิ่งชัน ทวีวัฒนา หนองแขม โดยได้เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กออทิสติค ถนนบรมราชชนนี และพบพูดคุยกับกลุ่มนักธุรกิจด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่วันนี้ ส่วนใหญ่ได้รับฟังปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี ผู้ค้าตลาดกลางและตลาดล่างบ่นว่าขายของยาก กำลังซื้อหดหายโดยเฉพาะคนตัวเล็ก เช่น พนักงานบริษัท เกษตรกร มาวันนี้ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้กำลังซื้อ และรายได้ของคนดีขึ้น

เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ออกมาเตือนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่าทำให้เกิดความวุ่นวาย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทุกคนล้วนอยากให้บ้านเมืองสงบ โดยเฉพาะพรรคการเมืองก็อยากเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ซึ่งต้องมีความสงบก่อนจึงจะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งได้ ดังนั้นไม่มีใครที่ไม่อยากทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย แต่อยากให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งโดยเร็ว และเป็นการเลือกตั้งที่สงบ เรียบร้อย และอีกไม่นานก็จะมีงานพระราชพิธีสำคัญซึ่งเป็นงานที่น่าปีติยินดี เป็นห้วงเวลาสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ

ตนหวังว่าคนไทยจะหล่อหลอมหัวใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเตรียมงานพระราชพิธีอย่างสมพระเกียรติ ดังนั้นตนไม่รู้ว่าสิ่งที่ ผบ.ทบ.พูดหมายความว่าอย่างไร แต่พรรคพท.อยากเห็นความสงบ เดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง และไม่เห็นประโยชน์ใดที่ใครจะสร้างความวุ่นวาย ทั้งนี้ ก็ต้องฝากถึงทหารให้ดูแลความสงบเรียบร้อยด้วย เพราะสนับสนุนให้เกิดความเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เป็นเหตุเลื่อนเลือกตั้ง ส่วนการออกมาเรียกร้องของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ตนมองว่าไม่ได้เป็นเงื่อนไขที่จะมาทำให้เกิดการเลื่อนการเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงกรณที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาระบุว่ายุค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ คนกระเป๋าตุงมากกว่ายุค น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดึตนายกฯ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า อยากให้นายสุริยะเดินลงมาจากเวทีปราศรัยแล้วไปถามชาวบ้านที่เกณฑ์มานั่งฟัง ว่ากระเป๋าตุงแน่หรือ หรือตุงเฉพาะช่วงที่มีซีทีเอ็กซ์ ทั้งนี้ อย่าคิดว่าทุกคนจะกระเป๋าตุงเหมือนนายสุริยะ

บทความก่อนหน้านี้‘ลดาวัลลิ์’ ปูด ทหารยศพันโท คุยผู้นำอปท.20จังหวัดอีสาน อ้างทำความเข้าใจเลือกตั้ง
บทความถัดไปคนมองหนัง : ไปดู “หนังอาเซียน” ที่ “เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์”