ขอบคุณครับ…แม่

ของขวัญชิ้นนี้ให้กันไปตั้งกะกลางปีก่อน ในวันแม่ แต่เพิ่งเอามาเล่าเป็นข่าว

แอชตัน คุชเชอร์ วัย 37 “เซอร์ไพรส์” มารดาด้วยการแอบไปจ้างบริษัทรับเหมา ให้รีโนเวท บ้านวัยเด็กของเขาในไอโอวา เพื่อเป็นของขวัญวันแม่เดือนพฤษภาคม เขาบอกว่ามันเป็น “Lifelong dream” ของเขาทีเดียว เขาอยากจะบอกมารดาด้วยสิ่งนี้ว่า แม่เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก

แอชตันยังจับมือกับทีมรับเหมา บ. HOUZZ ถ่ายทำวิดีโอทุกขั้นตอน เป็นสารคดีซีรีส์ ไว้เผื่อออนไลน์อีกด้วย

“มันเป็นวิธีการของผมที่จะบอกแม่ว่า ผมขอบคุณมาก” ดาวดัง สามีนางเอกมิลา คูนิสแจง

“แม่เป็นคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของผมมาก ท่านให้ทุกอย่างกับผม พ่อกับแม่เสียสละอย่างยิ่งเพื่อให้ชีวิตผมได้เป็นอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ผมว่าการขอบคุณของผมแบบนี้ เหมาะสมที่สุด”

คุชเชอร์เล่าถึงการใช้เวลาของเขากับพ่อเลี้ยงที่ดำเนินมาตั้งแต่เขาอายุ 13 “มันเป็นเวลา 23 ปีมาแล้ว สิ่งสำคัญที่ทำให้เราสนิทสนมกันก็คือ การที่พ่อเลี้ยงรักแม่ผมมากๆ เท่ากับที่ผมรัก”

“เวลาที่คุณเป็นลูกคนโต แล้วพ่อแม่เลิกร้างหย่าขาดกัน คุณมักจะไม่ไว้วางใจผู้ชายทุกคนที่ก้าวเข้ามา แต่มาร์กก้าวเข้ามาแล้วทำหน้าที่เป็นพ่อผมในยามที่พ่อ (แท้ๆ) ไม่อาจทำให้ผมได้ ผมจึงจัดว่าเป็นคนโชคดีที่ในโลกนี้มีพ่อ 2 คน ผมได้รับพรจากพระเจ้าให้ได้มีความรักมากมายในชีวิต”

แอชตัน คุชเชอร์ เซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยการรีโนเวตบ้านในวัยเด็ก

ดาวดังจากซีรีส์ฮิตในอดีต “Two and a half men” เพิ่มเติมอีกว่า เขาต้องการซ่อมบ้านขึ้นใหม่โดยสะท้อนว่า พ่อแม่ใช้ชีวิตอย่างไรในปัจจุบัน และพวกเขาต้องการอะไรในอีกหลายๆ ปีต่อจากนี้

ตอนที่แอชตันเปิดบ้านใหม่ในหลังเก่าอวดแม่ ท่านอุทานแต่ว่า “0h my god!” แล้วก็ยังน้ำตาคลอ เมื่อได้เห็น bunk bed (ที่นอนแบบมีที่นอนเดี่ยว 2 อันซ้อนกัน) สองเตียง เผื่อเวลาหลาน 2 คนมาอยู่ด้วย

“การที่สามารถทำสิ่งนี้ให้แม่ได้ เป็นฝันที่เป็นจริงของผม” แอชตันบอก

“คุณรู้ว่าตัวคุณเป็นใคร ซึ่งมีพ่อแม่ดีขนาดไหน ผมไม่รู้ว่าจะมีวิธีอื่นใดอีกที่จะบอกขอบคุณท่านได้ แต่การได้ลองทำแบบนี้ ก็ทำให้เราต่างมีความสุขกันสุดๆ” •