ซิน ซิงกุล่าร์ เดบิวท์ซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินเดียวที่ญี่ปุ่น ร่วมงานกับ เอมิ โอคาโมะโตะ แห่งวง FRIENDS 

โกอินเตอร์อย่างเป็นทางการไปอีกหนึ่งรายกับศิลปินคุณภาพ SIN หรือ ซิน ซิงกูล่าร์ เจ้าของเพลงฮิต “เรื่องจริง” “เบาเบา” “ฟัง” ฯลฯ โดยก่อนหน้านี้เคยชิมลางร่วมงานกับศิลปินแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Depapepe และ Rachael Yamagata ไปบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้พิเศษสุดกับการปล่อยเพลงที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ  ซึ่งเป็นความฝันของซินตั้งแต่เด็ก งานนี้ทำเอาเจ้าตัวตื่นเต้นอย่างมาก

โดยเพลงเปิดตัวเพลงแรก 海になりたい (อุมิ นิ นาริไต) เป็นการร่วมงานกันระหว่าง ซิน กับ ศิลปินชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักฟังเพลงอย่าง Okamoto Emi (เอมิ โอคาโมโตะ) นักร้องนำวงFRIENDS ที่มีผลงานเพลงดังอย่าง “I Wo You หนึ่งในเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง “What Did You Eat Yesterday ทางเน็ตฟลิกซ์

งานนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทั้งคู่คือ การทำงานเพลงด้วยตัวเอง ซึ่งตัวเนื้อหาเพลงพูดถึงทะเล โดยเป็นจุดเชื่อมกันของ 2 ประเทศ ในด้านของ Music Video เป็นภาพวาดอนิเมชั่นแบบ frame by frame โดย Anthony Taysub (Anmom) ศิลปินภาพประกอบชื่อดัง ถึงแม้ทั้งคู่จะรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถถ่ายทำมิวสิควีดีโอร่วมกันได้เนื่องจากสถาณการณ์การระบาดโควิด-19 แต่ก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกัน หวังว่าทุกคนจะชอบและเป็นกำลังใจให้อีกก้าวสำคัญของศิลปินไทยที่เดินทางไปสู่ระดับสากล

สามารถฟังเพลงและชมมิวสิควีดีโอเพลง 海になりたい  (อุมิ นิ นาริไต) ของ SIN feat. Okamoto Emi ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=dvqOvr0iRWk