สุดยอดแคมเปญการตลาดยั่งยืนแห่งปี! ไปรษณีย์ไทยคว้าที่หนึ่งจากแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX” ตอกย้ำบทบาทแบรนด์ขนส่งสุดบียอนด์ – เป็นมิตรกับทุกมิติ

กรุงเทพฯ 17 มีนาคม 2565 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด คว้ารางวัลระดับ Gold ประเภท Sustainable Marketing จากสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ในงานประกวดแคมเปญการตลาด MARKETING AWARD OF THAILAND (MAT AWARD 2021) ด้วยผลงานไปรษณีย์ reBOX” ตอบโจทย์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างองค์กรและภาคประชาชนได้ครบทุกมิติ

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยได้รับรางวัลระดับ Gold จากการประกวดสุดยอดแคมเปญการตลาด “Marketing Award Of Thailand” จาก สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ด้านความเป็นเลิศในการเป็นต้นแบบแผนการตลาดที่มีความยั่งยืน จากผลงานโครงการ  ไปรษณีย์ reBOX” ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชน และหน่วยงานทุกภาคส่วนเป็นอย่างดีในการใส่ใจกับการจัดการขยะอีคอมเมิร์ซ ซึ่งสามารถนำไปหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีคุณค่า เพื่อตอกย้ำในกระบวนทัศน์การพัฒนาธุรกิจของไปรษณีย์ไทยด้านการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคม และ ประเทศชาติอย่างยั่งยืน 

“ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าสนับสนุนนโยบายสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีและความยั่งยืนผ่านโครงการต่างๆ ที่มีเป้าหมายด้านสังคม เศรษฐกิจ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างจริงจัง โดยเฉพาะโครงการ ไปรษณีย์ reBOX” ที่ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับบริษัท เอสซีจี แพ็คเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (SCGP) เริ่มดำเนินการในช่วงปี 2563-2564 สามารถรวมกล่อง/ซองที่ไม่ใช้แล้วได้กว่า 300,000 กิโลกรัม สามารถรีไซเคิลเป็นชุดโต๊ะ เก้าอี้มอบให้นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศได้ถึง 224 ชุด ผลิตเตียงสนามกระดาษ และหน้ากากอนามัยทางการแพทย์กว่า 400,000 ชิ้น มอบให้แก่โรงพยาบาลเพื่อใช้ในการรับมือกับภาวะการระบาดของเชื้อโควิด – 19

ไปรษณีย์ไทยยังคงเดินหน้าโครงการไปรษณีย์ reBOX ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อรณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนมุมมองในการจัดการกล่อง/ ซองที่ไม่ใช้แล้ว เปลี่ยนขยะบรรจุภัณฑ์ธรรมดาให้กลับมามีคุณค่าแก่สังคมอีกครั้ง ซึ่งโครงการไปรษณีย์ reBOX #3 เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “reBOX to School” โดยไปรษณีย์ไทยจะรวบรวมกล่อง/ซองที่ไม่ใช้แล้วจากคนไทย ส่งให้กับ SCGP เพื่อรีไซเคิล เป็นชุดโต๊ะ เก้าอี้ ส่งมอบเป็นของขวัญทางการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศต่อไป”

ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันหลายองค์กรต่างให้ความสำคัญกับการก้าวทันการตลาดที่ใช้เทคโนโลยีเป็นแรงขับเคลื่อน หรือที่รู้จักกันว่า MARKETING 5.0 ซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับมิติทางสิ่งแวดล้อม หรือสร้างประโยชน์ในห่วงโซ่อุปทานให้เกิดขึ้นควบคู่กันไปด้วย เนื่องจากเป็นการสร้างสมดุลให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน และต้องสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างองค์กรกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พร้อมเชิญชวนให้หน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นพันธมิตรในการช่วยลดภาวะวิกฤตสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งส่งต่อสิ่งดีๆ เพื่อสังคมไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post