ถนัดศรีชวนชิม/อาหารเจ ‘ทองแท้ อร่อยเพื่อสุขภาพ’ กระเพาะปลาสูตรเจ-กานาฉ่าย

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

 

อาหารเจ

‘ทองแท้ อร่อยเพื่อสุขภาพ’

กระเพาะปลาสูตรเจ-กานาฉ่าย

 

เทศกาลกินเจปีนี้ เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม จะไปสิ้นสุดในวันที่ 17 ตุลาคม 2561

สัปดาห์นี้จึงขอทบทวนของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ ของร้าน “ทองแท้ อร่อยเพื่อสุขภาพ” โดยคุณทองแท้ จันทร์เพ็ญ ไมตรีจิตต์ ทำกระเพาะปลา น้ำจับเลี้ยง น้ำเก๊กฮวยขาย และมีกระเพาะปลาแห้ง เห็ดหอมแห้ง หมี่ฮ่องกง แป้งฮ่องกง เครื่องปรุงรส สมุนไพรหลากหลายชนิด ขายปลีกและขายส่ง

กระเพาะปลา “ทองแท้” ซึ่งได้ชวนชิมมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 เป็นสูตรที่คุณทองแท้ใช้หมูแทนไก่ ใส่ลูกชิ้นแทนไข่นกกระทา ใช้ยอดมะพร้าวอ่อนแทนหน่อไม้ และใช้กระเพาะปลาแท้เกรดเอ เป็นกระเพาะปลาอร่อยเพื่อสุขภาพเจ้าแรกของไทย

สูตรนี้ได้จดอนุสิทธิบัตรไว้กับทางกรมทรัพย์สินทางปัญญาแล้ว

ต่อมาคุณทองแท้มีความตั้งใจที่จะลดการเบียดเบียนชีวิตสัตว์ จึงคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ทำน้ำซุปกระเพาะปลาโดยนำผัก ผลไม้ และสมุนไพรมาเป็นวัตถุดิบ ไม่ใช้เนื้อสัตว์จึงไม่มีกลิ่นคาว ไม่ใส่หมู ไม่ใส่ลูกชิ้น

เป็นกระเพาะปลาสูตรนวัตกรรมใหม่ไร้เนื้อสัตว์ วัตถุดิบที่มาจากสัตว์มีเพียงกระเพาะปลา และไข่นกกระทา

สูตรใหม่นี้ลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่ารสชาติอร่อยกลมกล่อมดี ทำขายมาประมาณสองปีแล้ว

ในช่วงเทศกาลเจ คุณทองแท้ทำกระเพาะปลาสูตรเจ และกานาฉ่ายขาย มีวัตถุดิบของแห้งนานาชนิดสำหรับทำอาหารเจจำหน่าย จะซื้อไปทำกินเองหรือทำขาย ไปเลือกซื้อหาได้

นํ้าจับเลี้ยง เป็นเครื่องดื่มที่ขายดีมากในช่วงอากาศร้อนๆ คุณทองแท้ตั้งคำขวัญว่า “น้ำจับเลี้ยง คลายร้อนย้อนยุคเพื่อสุขภาพ” จะดื่มแบบร้อน หรือแบบเย็นได้ตามอัธยาศัย สำหรับคนที่ไม่กินหวาน จะสั่งแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ ทางร้านต้มน้ำจับเลี้ยงใหม่ๆ ทุกวัน รสชาติอร่อยชุ่มคอชื่นใจ บรรเทาอาการร้อนในได้ มีทั้งแบบใส่ถุง และบรรจุขวด

นอกจากน้ำจับเลี้ยงยังมีน้ำเก๊กฮวย หอมหวานชื่นใจ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้า

รับสั่งทำกระเพาะปลา น้ำจับเลี้ยง น้ำเก๊กฮวย สำหรับงานจัดเลี้ยงต่างๆ จำหน่ายน้ำซุปกระเพาะปลาสำเร็จรูปและสมุนไพรจับเลี้ยงแห้งสำหรับนำไปต้มเอง รับสอนทำกระเพาะปลาสูตรนวัตกรรมใหม่ น้ำจับเลี้ยง หรือสนใจจะรับไปจำหน่ายก็สอบถามรายละเอียดได้

คุณทองแท้บอกมาว่าหากมีนักธุรกิจมืออาชีพท่านใดสนใจจะนำไปต่อยอดผลิตเป็นอาหารกล่องแช่แข็งและเครื่องดื่มบรรจุขวดในโรงงานอุตสาหกรรม หรือไปทำในรูปแบบแฟรนไชส์ ติดต่อคุยกันได้

คุณทองแท้ยินดีขายสูตร ขายลิขสิทธิ์ให้

ร้าน “ทองแท้” อยู่ในหมู่บ้านกัญญาเฮ้าส์ 3 ถ้าไปทางซอยสุขุมวิท 113 (ซอยวัดด่านสำโรง) เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยวัดด่านสำโรง 62 หรือจะเข้าไปทางซอยสุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง 34) ก็ได้ เปิดบริการ 08.00 น. ถึง 17.00 น. ก่อนจะไปควรโทรศัพท์ไปสอบถามก่อน เนื่องจากบางวันอาจปิดร้านหากมีงานเหมาจัดเลี้ยงนอกสถานที่

คุณทองแท้มีความรู้ความชำนาญเรื่องกระเพาะปลาและวัตถุดิบต่างๆ เพราะทำธุรกิจด้านนี้มานานหลายสิบปี นอกจากนี้ยังมีความสนใจศึกษาเรื่องฮวงจุ้ย เรื่องของมงคลเสริมความร่ำรวย ไปกินกระเพาะปลา น้ำจับเลี้ยง น้ำเก๊กฮวยที่ร้านแล้วจะขอคำแนะนำเรื่องฮวงจุ้ยด้วยก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-9232-2875 แอดไลน์เบอร์โทรศัพท์ 09-1872-2268

เฟซบุ๊ก : ทองแท้ อร่อยเพื่อสุขภาพ

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์ : ‘ยิ่งลักษณ์’ โชว์สปิริต ลูกผู้หญิง อกสามศอก ให้อภัย ‘3 เกลอ’ ปชป. ถอนคดี ว.5 โฟร์ซีซั่นส์
บทความถัดไปการศึกษา/เปิดปม ‘มหากาพย์อควาเรียม’ 10 ปี สร้างไม่เสร็จ ใครทำ!