แม่-ลูก โปรดักชั่น

เมษายนที่มาถึงนี้ หนังใหม่เรื่อง STRICTLY CONFIDENTIAL จะออกฉายบางโรงในมะริกา พร้อมการสตรีมมิ่ง ทางช่อง APPLE TV + กับ PRIME VIDEO

หนังเรื่องที่ว่า เขียนบทและกำกับการแสดงโดยหนุ่มเอ๊าะวัย 21 เดเมียน เฮอร์ลีย์ ลูกชายนายแบบของอลิซาเบธ เฮอร์ลีย์ สาวเคยฮอตของวงการนางแบบและการแสดง เมื่อห้วงทศวรรษ ’90 แถมเคยเป็นคู่อยู่ร่วมกับพระเอก ฮิวจ์ แกรนต์ นานนับสิบปี

สื่อ ACCESS HOLLYWOOD กระฉอกถามผู้กำกับฯ หนุ่มถึงความรู้สึกว่า มีอึดอัดขัดแย้งแง่งแง่ในใจมั่งไหม ตอนถ่ายทำช็อตซึ่งมารดาสวมบิกินีจ้อยจิ๋ว

“ผู้คนส่วนหนึ่งอาจมองว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่ขัดแย้งชะมัด” เดเมียนตอบ “แต่ธุรกิจการแสดงเป็นพื้นฐานของชีวิตผม ดังนั้น ระหว่างเรา แม่-ลูก มันจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แค่เป็นส่วนหนึ่งของการแสดง แม่ถ่ายรูปผมได้ ผมก็ถ่ายรูปแม่ได้”

สื่อจึงส่ายเสเหหันไปทางอดีตซูเปอร์โมเดลวัย 58 เธอบอกว่า “ใครที่ถูกถ่ายรูปถึงระยะโคลสอัพ หรือบิ๊กโคลสอัพในชุดบิกินี ไม่รู้สึกเป็นสุขหรอก แม้แต่ตอนอายุ 22 และกำลังดังระเบิดระเบ้อก็ตาม”

“แต่เราจะรู้สึกผ่อนคลายลงเมื่อรู้ว่ามีใครบางคนหลังกล้องที่กำลังเฝ้าระแวดระวังให้เราอยู่ ในการถ่ายหนังก็เป็นแบบนั้น การมีลูกอยู่หลังกล้อง ทำให้ฉันรู้สึกปลอดภัย และได้รับการดูแลทั้งในขั้นตอนการผลิต และหลังการผลิต ฉันเองยังรู้สึกเป็นแสระในการทำงานร่วมกับคนในครอบครัว และถ้ามีโอกาส ฉันอาจจะทำอีกก็ได้”

STRICKLY CONFIDENTIAL เป็หนังดราม่าอาชญากรรม ซึ่งมีฉากอยู่ที่แคริบเบียน เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่พยายามจะไขปริศนาการดูเหมือนฆ่าตัวตายของเพื่อนสนิทของเธอ

เดเมียนเล่าว่า เขาได้รับการทาบทามให้ทำหนัง STRICKLY CONFIDENTIAL หลังจากที่ผู้บริหารของ LIONGATE ได้ดูหนังสั้นของเขาเรื่อง THE BOY ON THE BEACH ซึ่งมารดาของเขานำเสนอเช่นกัน

ผู้กำกับฯ หนุ่มเอ๊าะ เล่าต่อว่า เขาทำหนังมาตั้งแต่ยังเด็ก และทุรนทุรายอยากมีโอกาสทำหนังเรื่องขึ้นจอใหญ่

“ขอบคุณพระเจ้า ที่ผมมีแม่มาร่วมงานด้วย”

และในอินสตาแกรม ที่เขาโพสต์ลงในวันสุดท้ายของการถ่ายทำ เมื่อเดือนธันวาคม 2022 เดเมียนบอกว่า เขาต้องการบูชามารดา ผู้สัญญากับเขาระหว่างทำหนังนั้นว่า เธอจะลงเล่นในหนังเรื่องของเขาด้วย

“แม่ทำตามที่พูดจริงๆ ในนาทีที่ผมได้ไฟเขียนให้ทำหนังเรื่องนี้ แม่ทิ้งทุกอย่าง แล้วพุ่งตามผมมาที่แคริบเบียนเพื่อช่วยผม การทำงานด้วยกันกับแม่เป็นเหมือนความฝันเลยล่ะ” •

 

สำเริงคดี | ทรงวาด